Gần 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội được dậy bơi miễn phí

Sáng 1/8, tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, gần 200 học sinh tại hai quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã tham gia khai giảng lớp học bơi miễn phí dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động do Thành đoàn Hà Nội, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội phối hợp tổ chức.

Theo đó, học sinh tham gia học bơi miễn phí tại đây sẽ được chia thành cách lớp học đã được được bố trí theo 4 khung giờ trong ngày tại bể bơi đạt chuẩn, hiện đại, an toàn. Các bạn sẽ được đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp trực tiếp hướng dẫn, tập luyện để có khóa học thành công.

Học sinh tham gia buổi khai mạc dạy bơi miễn phí

Ngoài việc hướng dẫn tập luyện cho các bạn học bơi, trong khóa học Ban tổ chức cũng sẽ chú trọng đào tạo thêm cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước để các bạn có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

Được biết, đây là một hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2012 đến nay, qua 6 năm thực hiện đã có hơn 1.400 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội được dạy bơi miễn phí và có những kiến thức cơ bản về phòng chống đuối nước.

Việc mở các lớp dạy bơi miễn phí là một hoạt động ý nghĩa, qua đó cũng góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể trạng và tăng chiều cao cho thế hệ tương lai theo tiêu chí an toàn – chất lượng – hiệu quả trên địa bàn thành Hà Nội.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *