Giải bóng bàn Trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc: Những người truyền lửa vào các trận đấu

Trong lúc các vận động viên (VĐV) trải qua những trận đấu đầy cam go, kịch tính, sôi nổi thì bên cạnh các bạn, những người thầy ngồi trên băng ghế huấn luyện cũng luôn hoà chung nhịp đập với các bạn trong từng đường bóng, từng trận đấu…

Với chất lượng chuyên môn cao, những trận đấu tại giải năm nay thực sự gay cấn và hấp dẫn khán giả.

Những Huấn luyện viên chính là người truyền lửa vào trận đấu cho các vận động viên, họ vừa quan sát đến chất lượng chuyên môn, vừa phải nắm bắt được tâm lý của các VĐV để có những lời khuyên, đưa ra những chiến thuật phù hợp để dành chiến thắng.

Chú Vũ Mạnh Cường truyền cảm hứng thi đấu cho cây vợt nhí Nguyễn Minh Hoàng.

Tượng đài bóng bàn Việt Nam Vũ Mạnh Cường, cây vợt từng dành 3 huy cương Vàng tại 3 kỳ SEA GAMES, là một trong những người như thế. Trong trận đấu đơn nam lứa tuổi Nhi đồng (7-9 tuổi) giữa CLB T&T Hà Nội gặp CLB Bóng bàn Bình Dương, khi chú nhận thấy học trò của mình là Nguyễn Minh Hoàng hơi căng thẳng, mất bình tĩnh. Chú Cường luôn dành những lời động viên kịp thời cho bạn ấy là phải thật bình tình, hít thở thật sâu… hay những pha bóng hỏng, chú đều nhẹ nhàng động viên, trấn an tinh thần học trờ của mình rồi chỉ ra phương án, thay đổi chiến thuật, những cú quả để có thể giành chiến thắng.

Huấn luyện viên Trần Tuấn Anh (A), đang yêu cầu các VĐV thi đấu bình tĩnh, thi đấu chắc chắn chắt chiu từng điểm số 1.

Cây vợt từng giành 10 Huy chương Vàng ở giải Vô địch Quốc gia (từ năm 1980 đến 1992) Trần Tuấn Anh (A), Huấn luyện viên của CLB TP Hồ Chí Minh cũng luôn cháy hết mình cùng các học trò khi thi đấu. Những cử chỉ ra hiệu chiến thuật, những lời động viên kịp thời của chú đã truyền cảm hứng, sự tự tin đến học trò. Những huấn luyện viên trẻ khác như: Vũ Ngọc Tùng (Bình Dương), Mai Hồ Quốc Lâm (Vĩnh Long)… đều cố gắng truyền tải niềm đam mê bóng bàn, sự nhiệt huyết cũng như kinh nghiệm thi đấu của mình cho các thế hệ học trò.

Huấn luyện viên Mai Hồ Quốc Lâm (Vĩnh Long), đang chỉ đạo các học trò thi đấu.

Những người thầy – Huấn luyện viên – là người luôn luôn bên cạnh vận động viên để truyền lửa khi thi đấu, động viên học trò mỗi lần thất bại vấp ngã và chia sẻ khi học trò giành được chiến thắng. Những người thầy luôn sẵn sàng cháy hết mình để truyền cảm hứng cho các VĐV thi đấu quyết tâm, hiệu quả và đẹp mắt hơn để tiến lên phía trước giành lấy vinh quang.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *