Hà Nội: Ra mắt Hội đồng trẻ em thành phố giai đoạn 2017 – 2020

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 15/01/2016 của UBND về việc thực hiện Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2016 – 2020, nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em Thủ đô Hà Nội, trong việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em. Với mong muốn thông qua hoạt động sẽ giúp trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng đồng thời giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em, đặc biệt là HĐND các cấp có những kiến nghị đối với cấp trên về các vấn đề liên quan đến trẻ em, hoàn thiện quá trình xây dựng luật pháp, chính sách về trẻ em. Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội thành lập “Hội đồng trẻ em” thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 – 2020.

 

Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020, gồm 41 em thiếu nhi tuổi từ 09 – 15 tuổi đại diện cho thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, là các thành viên tiêu biểu trong Câu lạc bộ quyền trẻ em, Phóng viên nhỏ, Câu lạc bộ Cán bộ Đội; thiếu nhi tiêu biểu tham gia Đội tuyên truyền măng non, phát thanh măng non; đại diện thiếu nhi tiêu biểu trong các hoạt động Đội, công tác xã hội; thiếu nhi tài năng trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Hà Nội là một trong 5 tỉnh, thành thí điểm xây dựng mô hình “Hội đồng trẻ em”.

Chiều ngày 07/12/2017, các thành viên Hội đồng trẻ em đã đi thăm Nhà di tích H67, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài Bắc Sơn, nhà Đại tướng Võ Nguyễn Giáp.

Hình ảnh thành viên Hội đồng trẻ em thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

          Thông qua những hoạt động này các em đã được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp, thấy được công lao, những hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như tình cảm, tình yêu thương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành cho thiếu nhi.

Thành viên Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tối ngày 07/12/2017, tại Trường Lê Duẩn, 41 thành viên Hội đồng trẻ em đã có phiên họp trù bị ra mắt Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội và chuẩn bị các nội dung diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” để trình bày, kiến nghị với đại diện lãnh đạo Thành phố. Nhằm đưa quan điểm, tiếng nói của thiếu nhi Thủ đô tới các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành phố.

Sáng 08/12/2017, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố tổ chức chương trình ra mắt “Hội đồng trẻ em”  và Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 – 2020 và diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang – UVBTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn và Đ/c Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng các thành viên “Hội đồng trẻ em” thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 – 2020

 

Các đồng chí thành viên Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 – 2020

Trong nội dung đối thoại, các thành viên Hội đồng trẻ em đã có rất nhiều câu hỏi, nhiều ý kiến tập trung vào nội dung phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Các ý kiến, kiến nghị của Hội đồng trẻ em sẽ được gửi HĐND Thành phố và các ngành liên quan.

Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”

Nguồn thieunhivietnam.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *