Hà Nội: Xét xử mẹ kế và bố đẻ về tội hành hạ con

Trước toà, bị cáo Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh khai nhận mỗi lần cháu K. không nghe lời đã dùng muôi múc canh bằng inox, mắc áo nhôm,… hoặc dùng chân tay đánh vào người cháu bé, gây nên nhiều vết thương.
Các bị cáo Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh tại phiên toà sáng nay, 31.8 /// Ảnh Tùy Phong

Các bị cáo Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh tại phiên toà sáng nay, 31.8

ẢNH TÙY PHONG
Sáng nay, 31.8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đưa vụ án Hành hạ con và cố ý gây thương tích ra xét xử sơ thẩm.
Hai bị cáo trong vụ án này là Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (đều 35 tuổi, vợ Nam; cùng ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cả Nam và Trinh cùng bị truy tố về tội hành hạ con, quy định tại điều 151, bộ luật Hình sự 1999. Riêng Nam bị truy tố thêm tội cố ý gây thương tích theo điều 104, bộ luật Hình sự 1999.
Nạn nhân trong vụ án này là cháu Trần Nguyên K. (10 tuổi), con đẻ bị cáo Trần Hoài Nam. Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh là mẹ kế của cháu K.
Tại phiên toà hôm nay, cháu K. không tham dự và có đơn xin xét xử vắng mặt. Mẹ đẻ cháu K. – người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của cháu, đã có mặt tại toà.
Theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, trong quá trình điều tra, cháu K. đã được triệu tập lên để lấy lời khai. Lời khai của cháu K. đã có trong hồ sơ vụ án, vì vậy, đề nghị Hội đồng xét xử tiếp tục xét xử vụ án. Sau khi nghe ý kiến các bên liên quan, Hội đồng xét xử quyết định tiếp tục xét xử vụ án.
Trong phần xét hỏi sáng nay, Hội đồng xét xử đã tách riêng từng bị cáo để thẩm vấn. Trình bày trước tòa, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến Trần Hoài Nam đánh cháu K. mỗi khi cháu không ngoan, không nghe lời.
Bị cáo Trình cũng khai nhận đã thống nhất với Nam về việc sẽ giám sát cháu K. nếu cháu mắc lỗi, Trinh sẽ về “mách” Nam xử lý. Ngoài ra, bị cáo này cho biết đã có lần dùng đũa ănđánh cháu K.
Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã công bố tài liệu điều tra cho thấy, bị cáo Trinh từng có câu nói có tính chất đe dọa với cháu K.: “Ông Nam về sẽ giết mày, không cho mày làm người nữa”. Tuy nhiên, bị cáo Trinh không thừa nhận đã nói những lời đe dọa này, chỉ nhận những việc mình làm là không đúng. Nhiều lần, bị cáo này bật khóc khi toà đề cập đến việc 2 bị cáo lần lượt hành hạ cháu K.
Trước toà, bị cáo Trần Hoài Nam khai sau khi ly hôn, đi bước nữa với Trinh, đã chuyển ra ngoài sống để thuận lợi cho việc kinh doanh và nuôi dạy cháu K. Ban đầu cháu K. ngoan ngoãn nhưng sau đó thường hay nghịch ngợm, không nghe lời.
“Bị cáo đi làm về, nghe vợ nói thế cũng đã tâm sự với vợ không biết làm gì để con nghe lời nên đã quyết định đánh đòn để dạy cháu”, Nam nói, và khai trước tòa đã nhiều lần dùng muôi ăn cơm hoặc mắc áo bằng nhôm làm roi để đánh con, tần suất 1 – 2 tuần/lần. Muôi thì đánh vào đầu, còn mắc áo đánh vào mông.
Bị cáo này cũng thành khẩn khai nhận nhiều lần đá ngang mạng sườn con, thậm chí bắt con uống nước mắm, nằm dưới đất khi không vừa ý…
Cáo trạng cũng nêu rõ, khoảng cuối tháng 10.2017, Nam còn phạt cháu K. phải uống nước mắm khi cháu nghịch. Cuối tháng 11.2017, Nam đi làm về, phát hiện con tiểu tiện ở cửa phòng ngủ nên dồn cháu K. vào góc tường ở phòng khách, dùng chân đạp liên tiếp nhiều phát vào người con trai trước mặt Trinh. Tuy vậy, cả hai không đưa cháu đi viện.
Ngày 5.12.2017, Nam và Trinh lại đánh đập cháu K. trước khi ra ngoài giải quyết công việc, đồng thời dọa “khi về sẽ xử lý tiếp”.
Do sợ bị bố và mẹ kế đánh nên cháu K. mở cửa trốn xuống phòng vệ sinh tầng 1, rồi ra ngoài đi xe bus về nhà ông bà nội.
Tại đây, cháu K. kể lại toàn bộ sự việc bị bố và mẹ kế đánh đập cho ông bà nghe. Quá phẫn nộ trước hành vi dã man này, ông nội cháu K. đã đưa cháu đến cơ quan công an trình báo. Nam và Trinh sau đó tới cơ quan điều tra đầu thú.
Cáo trạng cũng xác định, tổn hại sức khỏe của cháu K. do chính bố đẻ mình gây ra là 22%, còn mẹ kế trực tiếp đánh đã khiến cháu tổn hại 3%.

Nguồn thanhnien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *