Hàng ngàn gia đình tham gia hoạt động gây Quỹ cho học sinh nghèo

Sáng 22/10/2017, tại Công viên Yên Sở – Gamuda Land, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức “Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực”. Hai nhà tài trợ chính là Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á. Gamuda Land tài trợ về địa điểm tổ chức. Sự kiện được tổ chức với mục đích gây quỹ tài trợ học sinh mẫu giáo, tiểu học nghèo trong Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt thông qua những ly sữa học đường thơm thảo.

Ngày hội đã thu hút hàng ngàn gia đình tới tham dự. Trong khuôn khổ ngày hội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động gây quỹ trực tiếp thông qua các hình thức như: đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt vào thùng quyên góp, tham gia mua áo “Vì Hạnh Phúc Đích Thực”; tham gia đấu giá tranh do học sinh trường TH School sáng tác; tham gia đấu giá 1 cặp voucher nghỉ tại KS Indochine Palace Huế trong 2 đêm.

Đặc biệt, việc tham gia thưởng thức các món ngon hay mua sắm các sản phẩm handmade, mua các bức tranh với nhiều thông điệp gửi gắm yêu thương do chính các trẻ em có nhiều quan tâm tới giá trị yêu thương, ngay tại Ngày Hội cũng chính là đã đóng góp một phần kinh phí tham gia ủng hộ Quỹ.

Màn đấu giá tranh gây quỹ tại ngày hội.

Màn đấu giá tranh gây quỹ tại ngày hội.

Phát biểu tại Chương trình đấu giá tranh gây quỹ của Ngày hội, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhấn mạnh: “Tôi mong muốn mỗi chúng ta hãy chia sẻ và có trái tim trắc ẩn. Ở đó, chúng ta sẽ làm nên những điều kỳ diệu vì một tầm vóc Việt”.

Với lời kêu gọi đó, cùng với hành động từ trái tim người mẹ, bà Thái Hương đã tuyên bố trao tặng 500 triệu đồng cho các trẻ em nghèo có được những ly Sữa học đường. Hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp này, hàng loạt các mạnh thường quân cùng chung sự sẻ chia và cam kết ủng hộ vào Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Con số tổng kết sơ bộ cuối sự kiện dựa trên cam kết của các nhà tài trợ là hơn 1 tỷ đồng.Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tài trợ cho Chươngtrình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt thông qua những ly sữa học đường thơm thảo.

Những bức tranh do học sinh trường TH School vẽ để gây quỹ đã tìm được chủ nhân sau nhiều phiên đấu giá gay cấn.

Những bức tranh do học sinh trường TH School vẽ để gây quỹ đã tìm được chủ nhân sau nhiều phiên đấu giá gay cấn.

Ngày hội cũng tạo sân chơi cho các gia đình cùng tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, ý nghĩa như: các trò chơi dân gian, diễn kịch, hái hoa dân chủ tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng, biểu diễn xiếc nghệ thuật….

Cùng với mục đích gây quỹ, ngày hội cũng góp phần lan tỏa các giá trị yêu thương, chia sẻ và sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; là dịp gắn kết các cá nhân trong gia đình, tôn vinh các giá trị thật của cuộc sống, vì hạnh phúc đích thực của mọi người. Thông điệp của ngày hội được nhấn mạnh là để có được “hạnh phúc đích thực”, cần biết “TRÂN QUÝ” những gì mình đang có và “CHO ĐI” để hạnh phúc nhân lên gấp bội.

Vui chơi hết mình, tăng thêm gắn kết.

Vui chơi hết mình, tăng thêm gắn kết.

Bé Đan Lê, Lớp 6 trường TH School – Tác giả của 2 bức tranh gửi tặng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để bán gây quỹ cũng đã tham gia hầu tất các sản phẩm đấu giá trong Ngày hội. Bé nói: “Toàn bộ số tiền con có được để tham gia đấu giá cũng như ủng hộ chương trình là từ tiền con xin của bố và con tự vẽ tranh để bán. Con sẽ vẽ thật nhiều bức tranh đẹp hơn nữa để bán và rất muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các bạn kém may mắn hơn con”.

Nói về ý nghĩa Ngày hội, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhấn mạnh: “Chúng tôi kì vọng thông điệp yêu thương, chia sẻ đến được với nhiều gia đình, tạo nguồn lực gây quỹ cho Chươngtrình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt để các em tiếp cận được dinh dưỡng học đường một cách khoa học, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực”.

Các em nhỏ hào hứng với nhiều trò chơi thú vị tại Ngày hội.

Các em nhỏ hào hứng với nhiều trò chơi thú vị tại Ngày hội.

Ngay trong Ngày hội, Ban Tổ chức cũng chính thức phát động một Cuộc thi ảnh (là những bức hình ý nghĩa được chụp tại Ngày hội) nhằm lan tỏa các giá trị yêu thương từ chính những hoạt động của Ngày hội tới cộng đồng và cả thế hệ tương lai.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnammese Stature Foundation – VSF) là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sức trẻ và hoài bão lớn, ngoài Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt, Quỹ còn xây dựng và vận hành 2 Chương trình lớn gồm: Chương trình Ươm mầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *