HỘI BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM HUYỆN HIỆP HÒA TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2017

Sáng ngày24/01/2018 tại trumg tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa tổ chức nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai công tác hội năm 2018. Đến dự có bà NgôThị Sinh – Phó Chủ tịch hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, Một số cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội của huyện, các ông, bà ủy viên Ban chấp hành huyện hội khóa I, các ông, bà chi hội trưởng, Ban vận động thành lập chi hội BVQTE các xã, thị trấn. Năm 2017 huyện hội đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai đến các cơ sở; đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các hoạt động của hội mang lại hiệu quả thiết thực: Trong công tác tuyên truyền của hội đã có 103 tin bài tuyên truyền các hoạt động phát sóng trên phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh của huyện, có 18 tin, bài đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện và Hiephoanet.vn, có 4 tin bài, hình ảnh hoạt động của đăng trên webside của Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang; hội viên của hội ở xã và huyện có 88 tin bài về trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng, có 13 tin, bài đăng trên trang báo điện tử của tỉnh và các báo khác.

23

Được sự quan tâm của hội BVQTE tỉnh, qua kênh của hội đã khảo sát, đề nghị và đã có 219 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ gần 56 triệu đồng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động như: phối hợp với câu lạc bộ “Chung một tấm lòng” huyện Hiệp Hòa và công ty cổ phần hiephoanet.vn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng quà cho 60 trẻ em ở 6 xã với số tiền gần 60 triệu đồng tổ chức thăm hỏi,tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước và trong ngày khai giảng năm học mới, phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ huyện tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: Tặng quà nhân dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tặng quà năm học mới học sinh nghèo vượt khó được 56 chiếc xe đạp, 02 bộ bàn học, 502 chiếc đèn bàn, 415 chiếc cặp sách, 30 mũ cứng và 392 xuất quà tổng trị giá 274 triệu đồng.v.v…

Điển hình là chi hội bảo vệ quyền trẻ em xã Đoan Bái phối hợp với Hội LHPN xã tặng 11 chiếc xe đạp, chi hội xã Đức Thắng, Bắc Lý phối hợp với hội PN, tặng 14 xe đạp, chi hội BVQTE xã Đức Thắng phối hợp với Hội PN xã tặng quà 03 cháu bé mổ tim số tiền 3 triệu đồng, chi hội xã Danh Thắng tặng quà cháu bé bị bỏ rơi số tiền trên 2 triệu đồng, chi hội Hùng Sơn phối hợp với hội phụ nữ xã can thiệp với Tư pháp khai sinh cho cháu bé có yếu tố nước ngoài. Phối hợp với đoàn thanh niên, câu lạc bộ ” Chung một tấm lòng” huyện Hiệp Hòa tổ chức các lớp ôn tập tiếng Anh hè, hướng dẫn kỹ năng sống, các trò chơi dân gian cho thiếu nhi. Kết quả có 10 lớp được tổ chức trên địa bàn 9 xã với sự tham gia của hơn 700 thiếu nhi. Tổ chức Hội thi Vui học tiếng Anh hè 2017 với sự tham gia của 10 đội đến từ 09 xã, tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, đến nay đã thành lập được 17 chi hội và Ban vận động thành lập chi hội ở các xã có 261 hội viên, tăng 5 chi hội và ban vận động so với năm 2016. Việc tổ chức thành lập chi hội, ban vận động thành lập chi hội ở các cơ sở đã giúp các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong huyện thuận lợi, hiệu quả và thiết thực hơn.

Với những thành tích trên năm 2017 đã được Trung Ương hội khen thưởng 1 cá nhân, 1 tập thể,; tỉnh hội tặng giấy khen 1 tập thể, 1 cá nhân, UBND huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen 2 tập thể, 1 cá nhân.

Nguồn baovetreem.bacgiang.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *