Hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc Khmer bị khô hạn, xâm nhập mặn

Tình hình xâm nhập mặn và nắng hạn kéo dài đã và đang ảnh hưởng rất lớn  đến kinh tế xã hội nói chung và đời sống của nhân dân nói riêng, nhất là đối với các gia đình thuộc hộ nghèo có trẻ nhỏ, người khuyết tật, nạn nhân da cam, người cao tuổi neo đơn ở vùng khô hạn và xâm nhập mặn.

Bà con đến nhận thùng nhựa và 200 nghìn đồng tiền mặt tại Ủy ban nhân dân xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần

Nhằm kịp thời trợ giúp và chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng đồng bào dân tộc Khmer đang trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi nắng hạn kéo dài, thiếu hụt nước ngọt sinh hoạt, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã đến vận động Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam (khu vực phía Nam – thành phố Hồ Chí Minh) trao tặng 100 thùng nhựa và 200 nghìn đồng tiền mặt cho 100 hộ gia đình thuộc hộ nghèo có trẻ em, người khuyết tật, nạn nhân da cam, hộ gia đình người dân tộc Khmer thiếu dụng cụ chứa nước ngọt sinh hoạt ở hai xã Hùng Hòa, Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, với tổng giá trị quy thành tiền là 83 triệu đồng.

Bà con xã Hùng Hòa chuẩn bị vận chuyển thùng về sử dụng

Cụ thể, Hội đã phối hợp với huyện Hội Tiểu Cần, chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 100 thùng nhựa cho 60 hộ dân ở xã Hùng Hòa và 40 hộ dân ở xã Tập Ngãi. Kinh phí, do Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam vận động ông La Hoàng Đức – Chi Hội từ thiện Nhơn Hòa thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi nhận thùng chứa nước, anh Thạch Oanh sinh năm 1978, ngụ ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần cho biết “tôi thấy rất mừng vì trong lúc nắng hạn kéo dài, thiếu nước sinh hoạt như hiện nay mà có được cái thùng này thì quý biết chừng nào, gia đình tôi có thêm thùng để đựng nước sinh hoạt hàng ngày rồi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và xin gửi lời chúc sức khỏe đến các tổ chức Hội, nhà từ thiện và chính quyền địa phương đã giúp đỡ cho chúng tôi.

Anh Thạch Oanh, ngụ ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi phát biểu cảm ơn, chúc sức khỏe các tổ chức Hội, nhà từ thiện và chính quyền địa phương

Thay mặt bà con vùng khô hạn ở hai xã Hùng Hòa và xã Tập Ngãi, tỉnh Hội Trà Vinh xin chân thành tri ân tấm lòng thiện nguyện và nghĩa cử cao đẹp của ông La Hoàng Đức, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam đã luôn đồng hành cùng các chương trình chăm lo trẻ em cũng như các chương trình thiện nguyện khác do tỉnh Hội phát động. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, kịp thời giúp đỡ tạo điều kiện để bà con nghèo vùng khô hạn có thêm dụng cụ chứa nước ngọt sinh hoạt. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững, cải thiện sinh hoạt, phòng chống bệnh tật cho bà con và tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới ở địa phương.

Rất mong quý tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm giúp đỡ, chia sẻ một phần hạnh phúc của mình với người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Phan Kiều

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *