Học sinh biến hóa trong lễ Halloween

Ngày 31/10, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 khoác những bộ cánh độc, lạ tới dự lễ Halloween do trường Alfred Nobel (Hà Nội) tổ chức.

Halloween là sự kiện thường niên diễn ra tại trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel (Hà Nội). Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động vào  ngày 31/10 giúp học sinh trải nghiệm không khí của một trong những lễ hội lớn ở phương Tây.

Với sự tham gia của học sinh từ Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đến THPT, Halloween là ngày hội lớn được mong chờ. Các em lên ý tưởng, nhờ thầy cô, bố mẹ hoặc tự mình hóa trang cho giống với nhân vật yêu thích.

Xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, Halloween dần phát triển thành lễ hội mang tính chất toàn cầu. Người ta tin rằng trong ngày này, các linh hồn sẽ trở về thế gian tìm kiếm thân xác để hồi sinh…

Người Thiên chúa giáo thường mặc các trang phục mô phỏng ma quỷ, diễu hành ồn ào, xua đuổi những linh hồn tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hóa trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o’-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Tại Việt Nam, ngày này được giới trẻ dần yêu thích và hưởng ứng. Vài tuần trước, học sinh tìm mua hoặc tự thiết kế trang phục dự lễ Hallowen. Học sinh THCS, THPT thường cố gắng tìm thiết kế độc, lạ.

Còn học sinh Tiểu học thích hóa trang thành nhân vật siêu anh hùng như người nhện…

…hay đội trưởng Captain.

Các em gái thì hóa trang thành phù thủy.

Các “phù thủy” thi trình diễn thời trang.

Một “cướp biển nhí” sải bước trên sàn diễn thời trang mini. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện thế mạnh và tiềm năng nổi trội của bản thân.

Nguồn vnexpress.net

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *