Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Lục Nam tổ chức diễn đàn: “Trẻ em trong thế giới công nghệ số và tìm hiểu Luật Trẻ em”

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”; Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Lục Nam phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Đồi Ngô tổ chức diễn đàn “Trẻ em trong thế giới công nghệ số và tìm hiểu Luật trẻ em”. Tham gia diễn đàn có gần 100 em học sinh  ở 12 thôn, phố của thị trấn.

Tại diễn đàn, các em được nghe những thông tin về tình hình trẻ em ở Việt Nam và thế giới năm 2017 với chủ đề “Trẻ em trong thế giới công nghệ số và bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số”; tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em.

Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu, bày tỏ ý kiến về các vấn đề liên quan đến trẻ em như tham gia môi trường mạng an toàn,vấn đề xâm hại trẻ em, các quyền và bổn phận của trẻ em trong Luật Trẻ em, tình trạng trẻ em chơi game và cũng như trách nhiệm chính của các em trong xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho bản thân. Diễn đàn gửi thông điệp với mong muốn chia sẻ sự hiểu biết và ý tưởng tới các nhà lãnh đạo quản lý để lắng nghe có thể điều chỉnh chính sách nhằm thúc đẩy quyền tham gia trẻ em tốt hơn, đồng thời nâng cao nhận thức cho chính quyền, cộng đồng, gia đình về quyền trẻ em, quyền tham gia của trẻ em, nhất là quyền được bảo vệ, tạo sự đồng thuận của xã hội về vấn đề bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện nay. Cũng tại diễn đàn, 24 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và trẻ em tham dự diễn đàn được các đơn vị, các nhà hảo tâm tặng quà tổng trị giá 5 triệu đồng./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *