Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lên tiếng bảo vệ quyền lợi của trẻ em bị bạo hành tại Thanh Hóa

TEV: Ngày 12/12/2018, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) nắm được thông tin về vụ việc em N.C.D 11 tuổi, là học sinh học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị sư thầy Thích Đàm Trang trụ trì chùa Long Yên bạo hành qua các trang báo điện tử Dân Trí, Người Lao động, Báo Đất Việt…

Theo các nguồn tin trên, sư thầy Thích Đàm Trang trụ trì chùa Long Yên đã hành hạ, đánh đập em N.C.D trong một thời gian dài với nhiều biểu hiện nghiêm trọng như đánh vào đầu em chảy máu, dùng roi mây đánh bầm tím khắp cơ thể em, đập 10 đầu ngón tay của em dẫn đến thâm đen do tụ máu, ngâm em dưới nước ao, nhiều lần em bị nhốt, bị bỏ đói. Không dừng lại ở bạo lực thể xác, sư thầy còn đe dọa em không được nói với ai khiến em lo lắng, hoảng sợ.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, hành động bạo hành em N.C.D là tàn nhẫn, đặc biệt khi em là trẻ mồ côi không nơi nương tựa được nhà chùa nhận về nuôi dưỡng chăm sóc. Hội lên án mạnh mẽ hành vi bạo hành em N.C.D bởi nó diễn ra tại nhà chùa – nơi thờ tự tín ngưỡng – tưởng chừng rất an toàn và bình yên cho dân chúng. Người thực hiện các hành vi này lại là người tu hành.

Vì vậy, Hội đề nghị Công an huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa kịp thời điều tra và xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên đồng thời đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu, xác minh và đưa cháu N.C.D vào Trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc đảm bảo cuộc sống an toàn cho em.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan có biện pháp tích cực để thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Chúng tôi gửi kèm tài liệu và mong Quý cơ quan thông báo lại cho Hội kết quả xử lý vụ việc trên.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *