Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao học bổng và quà tết cho trẻ em tỉnh Sơn La

TEV: Cũng như Tết hàng năm, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện Chương trình Tết ấm tình thương, Sau các hoạt động trao quà Tết ở các tỉnh phía Nam, ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng bà Phí Thị Lệ Dung, Phó trưởng Ban Gia đình – xã hội Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ông Trần Văn Ngọc, Phó Giám Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Sơn La  trao quà cho 100 trẻ em hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại hai huyện Sốp Cộp, Sông Mã. Mỗi em nhận 1 suất học bổng 1 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà tết. Số tiền và quà được Hội LHPN Việt Nam vận động Ngân hàng Bưu điện (LiênViệt Postbank) ủng hộ, nhằm giúp trẻ em hoàn cảnh khó khăn đón xuân vui vẻ, động viên, khích lệ các cháu tự tin vươn lên học tập tốt.

100 trẻ em được nhận học bổng và quà lần này phần lớn là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các em mồ côi cha hoặc mẹ, một số em mồ côi cả cha lẫn mẹ đang ở cùng với người thân. Sống tại vùng núi sâu giáp với biên giới Việt –Lào, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt mùa đông nhiệt độ thường thấp dưới 10 độ C.

Tại lễ trao quà, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã động viên các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực để đến trường và chia sẻ với các bậc cha mẹ và người thân của các cháu quan tâm, động viên các cháu đến trường, không bỏ học.

Em Vừ Thị Mỉ, học sinh lớp 8A trường THCS Sốp Cộp bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên được nhận quà và học bổng em cho biết: “Nhà em có 4 anh chị em, hoàn cảnh nhà em rất khó khăn, em ước mơ lớn lên đi làm nương giúp bố mẹ. Em mong muốn có thật nhiều bánh kẹo để mấy anh em cùng ăn tết. Em sẽ dùng số tiền được tặng để mua sách vở và mua bánh kẹo để mấy anh em ăn tết thật vui”

Trong thời tiết rét buốt của vùng núi cao, thấp thoáng sau những cành đào, cành mơ đang hé nở là những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười thật vui của các em khi nhận quà đang cùng người thân về nhà. Vậy là tết này, các em có thêm những món ăn, có thêm những bộ quần áo mới và trên tất cả là sự ấm áp, sẻ chia tình yêu thương của cộng đồng với các em nhỏ kém may mắn.

Mạnh Dũng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *