Hội chợ Tết 0 đồng – Tết của tình yêu thương trẻ

Ngày 21/01/2024, chương trình “Tết ấm cho em – Hội chợ Tết 0 đồng” dành cho trẻ em miền núi của xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội đồng Dân tộc Quốc hội và UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức.

Tham dự chương trình có Đồng chí  Y Thanh Hà Niê Kđăm – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Thúy Anh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, Đồng chí Đặng Hoa Nam Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Đồng chí Lê Hải Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; NSND Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam và các đại biểu đại diện cơ quan, đoàn thể TW và tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí  Y Thanh Hà Niê Kđăm - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội phát biểu khai mạc Chương trình

Đồng chí  Y Thanh Hà Niê Kđăm – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội phát biểu khai mạc Chương trình

Đặc biệt, chương trình dành tặng cho 370 trẻ em là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số trong các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi của huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá những phần quà Tết có ý nghĩa như xe đạp, tiền mặt (trị giá 500.000đ/suất) và phiếu mua hàng quà Tết dành riêng của Hội chợ Tết 0 đồng (trị giá 1.000.000đ/phần). Tổng trị giá tiền và quà mà chương trình vận động được là 2,2 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng quà Tết cho trẻ em

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng quà Tết cho trẻ em

Đến với chương trình, các em không chỉ được xem các tiết mục văn nghệ, nhận quà và xe đạp, các em còn có phần giao lưu vui vẻ với NSND Xuân Bắc. Những niềm vui, nụ cười mà chương trình đem lại cho em thực sự đã tạo ra một không khí Tết đầm ấm, tràn ngập sự vui vẻ và hào hứng của trẻ nhỏ mong chờ một cái Tết đong đầy hạnh phúc.

Điểm đặc biệt của chương trình là các em đã được nhận quà Tết bằng voucher quà tặng với hàng trăm mặt hàng phục vụ dân sinh như quần áo, thực phẩm, lương thực, đồ dùng hàng ngày… của gần 30 đơn vị doanh nghiệp, tổ chức nhóm thiện nguyện, và cá nhân đã đóng góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua gian hàng trưng bày tại Hội chợ. Đến với Hội chợ Tết 0 đồng, các em có thể lựa chọn những đồ vật mà các em thấy cần thiết cho bản thân và gia đình. Tại đây, các em còn được tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về quyền trẻ em và được nhận những phần quà nhỏ gần gũi mà các em có thể tùy ý lựa chọn.

Đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận quà ngay trong hội trường

Đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận quà ngay trong hội trường

Chương trình “Tết ấm cho em – Hội chợ Tết 0 đồng” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức nhằm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn các dân tộc miền núi một cái Tết đầm ấm trong sự yêu thương của cộng đồng, xã hội đồng thời tạo cơ hội cho trẻ em được tìm hiểu về quyền trẻ em, quyền tham gia, tự do lựa chọn những món quà, đồ dùng phù hợp với sở thích, nhu cầu của mình, hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em. Đây cũng là chương trình nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, xã hội, các doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với các hoạt động vì cộng đồng. Từ đó lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trách nhiệm về thực hiện quyền trẻ em trong cộng đồng, vì sự phát triển toàn diện và bảo đảm quyền trẻ em, không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *