Hội nghị tổng kết Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017

Ngày 22/11/2017, Tại tỉnh Bến Tre, Hội đồng Đội Trung Ương phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017.

Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư BCH trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Đ/c Ngũ Duy Anh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ giáo dục và Đào tạo, Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang, UV BTV, Trưởng an Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Đ/c Nguyễn Bình Minh, UV Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn, Đ/c Nguyễn Thái An – UV BCH, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi trung ương Đoàn;  Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Truyền thông & Đối ngoại Công ty Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam và ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

Đ/c  Nguyễn Long Hải – Bí thư BCH trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận và báo cáo trước Hội nghị về các nội dung triển khai của chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch tại địa phương với nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời đưa ra những đề xuất kiến nghị để những năm tiếp theo chương trình có thể mở rộng hơn nữa và có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn với thiếu nhi, trở thành người bạn thân thiết gần gũi với thiếu nhi, là sân chơi bổ ích trong học đường.

Dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Dự án tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học là một trong những sáng kiến được Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Cho tới nay, dự án đã thu hút được sự tham gia của trên 100,000 học sinh tiểu học và phụ huynh tại Nhật Bản. Năm 2015, dự án được Suntory, Suntory PepsiCo phối hợp với đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc thông qua việc đổi mới và điều chỉnh phù hợp dựa nền tảng ý tưởng nguyên mẫu ban đầu tại Nhật Bản với nhiều sáng kiến mới để tạo nên một chương trình hấp dẫn, phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam.

Năm 2017 đánh dấu cột mốc mới cho dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” với hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo và Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương, sự tham gia đồng hành của hai đối tác giáo dục, Trung tâm Live & Learn và Trung tâm Tương lai, cùng sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án đãtừng bước được mở rộng quy mô và triển khai trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của 30 trường tiểu học tại các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, TP.HCM và Bến Tre.

Năm nay, dự ánđã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, dự án đã tổ chức thành công 10 khóa tập huấn về giáo dục bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho hơn 260 giáo viên và tình nguyện viên; hơn 190 tiết học về bảo vệ nước sạch cho gần 3.200 học sinh khối tiểu học; xây dựng 13 công trình nước sạch trên toàn quốc bao gồm 10 hệ thống lọc nước RO, 1 hệ thống xử lý nước giếng khoan, xây mới 1 nhà vệ sinh và nâng cấp 1 nhà vệ sinh. 10 Ngày hội nước sạch cho 3.900 học sinh và giáo viên và 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo cho hơn 1.200 giáo viên và học sinh cũng đã được triển khai thành công. Cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dành cho các em học sinh tiểu học được phát động từ cuối tháng 8 đến nay đã nhận được hơn 300.000 bài dự thi. Ngoài ra, dự án cũngthu hút sự tham gia của 200 cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp Dynamic trong chuỗi chương trình chia sẻ về dự án và các hoạt động trách nhiệm xã hội của Suntory PepsiCo.

Bên cạnh đó, dự án cũng được lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng khi triển khaigian trưng bày giới thiệu trong chương trình Ngày hội Tái chế tại TP.HCM vớisự tham gia của gần 500 người. Hơn 13.700 cuốn Nhật ký nước và truyện tranh giáo dục “Nước là một món quà” được chia sẻ tới các em học sinh hơn 2.800 cuốn tài liệu hướng dẫn được gửi tới các giáo viêntrên toàn quốc.

Đặc biệt, Việt Nam được tập đoàn Suntory đánh giá cao và ghi nhận là điển hình tốt để các công ty thành viên của Suntory học hỏi và mở rộng triển khai mô hình tại Pháp và Nam Phi trong những năm tới, tiếp tục sứ mệnh lan tỏaý thức và trách nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên nước và góp phần vào sự bảo vệ bền vững của môi trường toàn cầu.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Khép lại một năm với nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp tích cực vào việc xây dựng ý thức bảo vệ tài nguyên nước cho các em học sinh cấp tiểu học, bước sang năm 2018, dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ được chính thức đưa vào Chương trình phối hợp giữa BộGiáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Hội đồng Đội Trung ương năm học 2017-2018, tiếp tục đẩy mạnh quy mô và chất lượng một cách toàn diện. Dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban, ngành, các cơ quan truyền thông, báo chí trong cả nước để chương trình mang ý nghĩa thiết thực này được lan rộng hơn tới cộng đồng và toàn xã hội.

Nguồn thieunhivietnam.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *