Hội thảo chuyên đề “Hạnh phúc gia đình” nhân ngày 8 – 3

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều 6/3/2018, Công đoàn Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hạnh phúc gia đình” với sự tham gia của gần 300 chị em là các nữ cán bộ, công chức, viên chức đại diện cho các đơn vị thuộc Bộ.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã nhấn mạnh đến vai trò của phụ nữ xưa và nay, những nữ anh hùng xuyên suốt chiều dài 4 nghìn năm lịch sử dân tộc, và ngay trong thời đại ngày nay, phụ nữ Việt Nam vẫn đang tiếp tục tỏa sáng ở tất cả các lĩnh vực khác nhau. Riêng tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhiều chị em đã và đang cống hiến, làm đẹp cho ngành, nhiều đoàn viên nữ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ Đào Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc Hội thảo
Tiếp đó, Hội thảo đã được nghe TS Văn Thị Minh Tư, chuyên gia kỹ năng mềm, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội thuyết trình về tình yêu, hạnh phúc và gia đình.
TS. Văn Thị Minh Tư, chuyên gia kỹ năng mềm, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại Hội thảo
TS. Văn Thị Minh Tư đã chia sẻ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, nghệ thuật thường ngày, trong việc giữ gìn tổ ấm trong cuộc sống hiện đại; đồng thời trao đổi, trang bị những kiến thức cần thiết để giải quyết các mối quan hệ, ứng xử trong gia đình, giúp chị em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng giúp chị em nhìn nhận lại chính mình được tinh tế hơn, hoàn thiện mình để vui vẻ, hạnh phúc trong công việc và trong hạnh phúc gia đình.
Theo TS. Văn Thị Minh Tư, phụ nữ chính là phong thủy tốt nhất của mỗi gia đình. Giữ lửa hôn nhân, nuôi dạy con cái, quản lý tài chính và đối nhân xử thế… Không chỉ phụ nữ, ngay nam giới cũng phải cùng chung tay với người phụ nữ của mình để giữ cho tổ ấm của mình luôn ấm ngọn lửa hạnh phúc.
Các đại biểu tham dự Hội thảo
TS. Minh Tư cũng trao đổi về vai trò của phụ nữ, hiểu được về giới, bình đẳng giới. Theo đó, bình đẳng giới cũng chính là sống đúng với thiên chức của mình, biết mình muốn gì, tập trung cho những mục tiêu mà mình lựa chọn – cũng chính là giúp mình hạnh phúc. Người phụ nữ phải biết “quản trị” cuộc đời mình, biết phân vai phân quyền trong gia đình, để tổ ấm trở nên hòa ái.
Ban tổ chức tặng hoa cho Giảng viên TS Văn Thị Minh Tư
Cũng tại hội thảo, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Bộ, ông Đào Ngọc Thịnh đã trao tặng cho bà Trần Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Bộ, đại diện cho các nữ cán bộ, công chức viên chức của Bộ bó hoa tươi thắm; đồng thời chúc cho chị em luôn dồi dào sức khỏe, xinh đẹp, mãi là nguồn cảm hứng, động lực cho anh em cán bộ phấn đấu để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Bộ.

Nguồn molisa.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *