Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức chuỗi hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng 9/6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia “Ngày hội tuổi thơ” lần thứ 3, năm 2019.


Các phần quà được trao đến tay các em có hoàn cảnh đặc biệt

Tại ngày hội, các em được tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi, giải trí, các điệu nhảy dân vũ… Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao 500 suất quà cho 500 em với tổng kinh phí hơn 190 triệu đồng.

Tối cùng ngày, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao, Thành đoàn Đà Nẵng, Báo Công an thành phố, Báo Đà Nẵng và Đài Phát thanh, Truyền hình thành phố tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với chủ đề “Ấm áp tình người” lần thứ 3 năm 2019.

                     Các nhà từ thiện ủng hộ gây quỹ trong chương trình (ảnh TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng Lê Thị Tám, cho biết: Qua 22 năm hoạt động, bằng tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, hội viên các cấp từ thành phố đến quận, huyện, phường, xã, Hội từ thiện thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực thực hiện nhiều chương trình thiết thực giúp đỡ người nghèo, người bất hạnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chương trình “Ấm áp tình người” được tổ chức lần thứ 3 nhằm tôn vinh sự đóng góp đầy trách nhiệm và tinh thần nhân ái cao đẹp của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa, đóng góp tiền bạc, công sức cho những hoạt động từ thiện.

Trong đêm nhạc, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng và 100 suất quà cho 100 em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 600 triệu đồng cho 12 hộ nghèo xây nhà tình nghĩa.

Sau 2 tháng tích cực vận động, đến nay chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 170 cá nhân, tổ chức, đơn vị tài trợ với tổng số tiền, hiện vật, các chương trình, dự án là gần 11 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là hơn 730 triệu đồng, các chương trình, dự án, hiện vật chi trực tiếp là hơn 9,8 tỷ đồng.

Trước đó, từ tháng 4/2019 đến ngày 9/6/2019, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã tổ chức một chuỗi các hoạt động, gồm: Trao sinh kế cho 5 hộ nghèo, khám bệnh, tặng quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 80 người nghèo tại phường Tam Thuận; phát hơn 500 kính lão cho người già có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Hải, xã Hòa Phong; trao tặng 62 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; trao 132 xe lăn cho trẻ em, người khuyết tật; phát thuốc bổ cho người nghèo tại quận Hải Châu; tặng quà mổ miễn phí cho 20 em sứt môi, hở hàm ếch; trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức 50 buổi truyền thông cho 3.000 trẻ em và 1.000 người lớn với các chủ đề: Phòng, chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng, chống bạo lực trẻ em và quyền trẻ em…

                                                                                                     Hội Từ thiện & BVQTE TP.Đà Nẵng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *