Hơn 200 điều ước được thực hiện cho bệnh nhi ung thư

Chiều 7-1, tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương, báo Tuổi Trẻ đã trao gần 180 suất quà cho các bệnh nhi từ điều ước của các em gửi đến Ngày hội hoa hướng dương.

Hơn 200 điều ước được thực hiện cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Bé Phạm Đức Duy vui vẻ khoe với mẹ về bộ đồ xếp hình lego vừa được nhận – Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Tại ngày hội, hơn 200 điều ước của các bệnh nhi ở 3 bệnh viện là Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi trung ương đã được thực hiện.

Kinh phí thực hiện hơn 200 điều ước của các bé là 100 triệu đồng từ chiến dịch vẽ hoa hướng dương “Tôi đồng hành, bạn đồng hành”.

Mỗi bông hoa được nhãn hàng JEX max – Công ty cổ phần dược phẩm Eco ủng hộ 30.000 đồng thực hiện ước nguyện của bệnh nhi. Kết thúc chiến dịch đã có hơn 3.500 bông hoa hướng dương được vẽ.

Những món quà từ điều ước của các bé như: ô tô, máy bay, quần áo ấm, bộ dụng cụ học tập, gấu bông… đã được chuẩn bị kỹ để thực hiện điều ước cho các bé.

Nhiều bé người còn mệt vì mới truyền dịch xong nhưng vẫn háo hức đến nhận quà.

Bé Phạm Đức Duy, 6 tuổi, đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương, vừa khoe với mẹ hộp xếp hình lego vừa vui vẻ nói: “Con nhận được quà từ điều ước rồi, con sẽ xếp nhiều hình đẹp cho mẹ xem”.

Ôm chiếc máy bay điều khiển từ xa trong lòng, bé Hà Anh Tuấn, 6 tuổi, đang điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương, thủ thỉ với mẹ: “Con vui lắm nhưng con chưa bóc quà đâu, con để dành được về nhà cho em con chơi cùng nữa”.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *