Hơn 3 tỷ đồng ủng hộ các gia đình và trẻ em tái thiết sau lũ

TEV: Ngày 25/10/2020 Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam- Cơ quan Thường trực phía Nam đã thực hiện chuyến công tác trao quà đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên – Huế để hỗ trợ các gia đình tái thiết cuộc sống sau mưa lũ gậy ngập lụt kéo dài ở một số tỉnh Miền Trung. Những ngày tiếp theo Đoàn sẽ trao quà tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.Tổng giá trị hỗ trợ là 3 tỷ đồng gồm có 1.000 cái chăn, 1.000 áo ấm, 1.000 cái màn và 5 tấn gạo còn lại là tiền mặt để hỗ trợ cho trẻ em và người dân đảm bảo đúng nhu cầu tái thiết cuộc sống. Đây là chương trình do Vạn Phúc Group tài trợ.

Bà Lê Thị Thu, nguyên Phó chủ tịch, Trưởng cơ quan thường trực phía Nam và đại diện Vạn Phúc Group cùng lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà và tiền hỗ trợ cho gia đình người dân.

Cụ thể, chương trình bao gồm 3 nội dung hỗ trợ:

Thứ nhất là hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có cha mẹ hoặc người giám hộ bị mất trong lũ sẽ được hỗ trợ chi phí học tập đến hết lớp 12 với số tiền là 36 triệu đồng/em. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các em, đoàn công tác đã hỗ trợ một trường học 1000 triệu đồng để mua 10 bộ máy vi tính và 01 đàn piano vì đã bị nước lũ làm hỏng hoàn toàn.

Thứ hail à hỗ trợ sửa chữa nhà cửa cho các hộ gia đình bị hư hỏng với số tiền từ 20-30 triệu/hộ gia đình.

Thứ ba là chương trình hỗ trợ khôi phục kinh tế gia đình qua hoạt động trồng trọt và chăn nuôi với số tiền từ 10-20 triệu đồng.

Để thực hiện chương trình Hỗ trợ cho trẻ em và các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam -Cơ quan thường trực phía Nam sẽ phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và cơ quan chức năng tại địa phương để thực hiện lập danh sách, rà soát và đánh gia mức độ thiệt hại để có sự hỗ trợ hiệu quả, tránh việc trồng chéo hoặc bỏ xót các gia đình khó khăn.

Theo báo cáo nhanh của Qũy nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) và các Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam, các tổ chức xã hội và cơ quan nhà nước tính đến ngày 18/10/2020 tại các tỉnh bị ảnh hưởng, có tổng số 212 xã với hơn 135.000 hộ dân đã bị ảnh hưởng bởi nước lũ dâng cao đến 2m, và hơn 360 trường học bị ngập và hư hỏng. Cơ quan quản lý về phòng chống thiên tai (VNDMA) báo cáo 65.000 người đã được sơ tán đến trường học, khu ủy ban nhân dân và các cơ sở khác. Ngoài ra, 112.791ha đất nông nghiệp (gồm lúa, cây trồng khác và thủy sản) bị thiệt hại 2 và 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết..Những con số này chưa dừng lại vì đó là số liệu của lần đánh giá thứ nhất

Phòng học bị bay mất mái và toàn bộ thiết bị máy tính đã hư hỏng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *