Huyện Hội Châu Thành, tỉnh Trà Vinh chăm lo trẻ em nghèo

Thực hiện chương trình nhà ở năm 2020, huyện Hội Châu Thành vận động Hội Từ thiện Phật giáo Tzu Chi – Đài Loan tại Việt Nam hỗ trợ kinh phí sửa chữa 02 căn nhà cho học sinh nghèo học giỏi, khó khăn về nhà ở, với tổng giá trị 40 triệu đồng (địa phương đóng góp 10 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo).

Huyện Hội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông xã Lương Hòa A, đến khảo sát thực tế về hoàn cảnh gia đình em Thạch Thị Tố Duyên và Thạch Thị Đa Qui cùng ngụ xã Lương Hòa A, mặc dù ở vùng sâu, điều kiện sinh hoạt, đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng cả hai em đều phấn đấu vượt khó vươn lên học giỏi.

Em Thạch Thị Tố Duyên, ngụ ấp Ô Bắp, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Lương Hòa A. Gia đình thuộc hộ nghèo, không đất sản xuất, mẹ mắc căn bệnh thần kinh tâm thần, cha làm thuê công nhật. Thu nhập không ổn định, mọi chi phí sinh hoạt trong nhà phụ thuộc vào tiền làm thuê của cha nên gia đình em gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và rất cần được sự quan tâm trợ giúp.

Em Thạch Thị Đa Qui, ngụ ấp Hòa Lạc C, đang học lớp 10, gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã, mẹ không khả năng lao động vì bệnh tật, chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào tiền làm thuê của cha.


bàn giao căn nhà của em Thạch Thị Tố Duyên, ngụ ấp Ô Bắp, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành,
tỉnh Trà Vinh

Vì hoàn cảnh rất khó khăn nên cả 02 căn nhà của 02 em bị dột nát, không khả năng sửa chữa.Trước hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, mọi điều kiện sinh hoạt luôn thiếu thốn nhưng các em vẫn vươn lên trong học tập. Do quá trình học tập tốt luôn là học sinh tiêu biểu nên các em được thầy, cô, bạn, bè yêu quý, Ban giám hiệu trường, chính quyền địa phương luôn giúp đỡ em. Huyện Hội Châu Thành phối hợp Ban giám hiệu trường, Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A vận động Hội Từ thiện Phật giáo Tzu Chi – Đài Loan tại Việt Nam đồng ý hỗ trợ cho mỗi em số tiền 15 triệu đồng đễ sửa chữa nhà, bảo đảm 03 cứng và chống được mưa dột. Ủy ban nhân dân xã xuất nguồn quỹ vì người nghèo hỗ trợ thêm mỗi căn 5 triệu đồng. Qua thời gian thi công sửa chữa đến nay 02 căn nhà đã được bàn giao cho gia đình sử dụng.

Nhân buổi bàn giao nhà, các em được các tổ chức, đoàn thể ở địa phương hỗ trợ thêm góc học tập với mong muốn cho các em có điều kiện học tập tốt hơn, khi tiếp nhận được sự hỗ trợ này, gia đình và các em rất vui mừng vì không còn lo mỗi khi mưa bão, đồng thời hứa sẻ cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành tri ân Hội Từ thiện Tzu – Chi Đài Loan tại Viêt Nam đã quan tâm, giúp đỡ hai em Tố Duyên và Đa Qui có căn nhà. Rất mong quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thêm nhiều chương trình thiện nguyện khác cho huyện Hội Châu Thành.

Tin, ảnh: Cúc Huỳnh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *