Khai mạc Liên hoan “Búp Sen Hồng” lần thứ XXIV năm 2018

Tối ngày 18/7, tại Bia Quốc học Huế đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan “Búp Sen hồng” khu vực phía Nam lần thứ XXIV năm 2018 với chủ đề “em hát cùng dòng sông”. Tham dự đêm Liên hoan có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diễn ra từ ngày 18/7 – 21/7, Liên hoan “Búp Sen Hồng” lần thứ XXIV năm 2018 thu hút 49 đoàn nghệ thuật thiếu nhi của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam và một số đơn vị phía Bắc tham gia.

Tại đêm liên hoan, các đoàn nghệ thuật thiếu nhi đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với các nội dung ca ngợi: Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Các tiết mục do các cháu biểu diễn được dàn dựng công phu, đầy màu sắc rực rỡ và tưng bừng, qua đó mang lại nhiều niềm vui cũng như đón nhận những tràng pháo tay không ngớt của đông đảo khán giả đến xem.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, đầy màu sắc rực rỡ.

Trong những ngày diễn ra liên hoan, các cháu thiếu nhi các tỉnh, thành phố còn được tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng tại thành phố Huế và các huyện, thị xã lân cận; tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, ẩm thực; tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, giúp đỡ các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Liên hoan “Búp Sen hồng” là liên hoan về ca múa nhạc, là hoạt động truyền thống và là ngày hội lớn của tuổi thơ; là hoạt động thường niên để các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động qua đó phát hiện, bồi dưỡng mầm non năng khiếu, đồng thời cũng là dịp để thiếu nhi các tỉnh, thành tìm hiểu văn hóa các vùng miền của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao quà lưu niệm cho các đoàn nghệ thuật thiếu nhi về tham gia Liên hoan.

Nguồn thuathienhue.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *