Khánh thành trường mới nơi ‘thà cô chết chứ không để trò chết’

Ngôi trường bị lũ quét đột ngột ngày 13-12-2016 khiến bốn cô giáo và 13 trẻ ở giữa lằn ranh sinh tử nay đã được thay bằng ngôi trường mới khang trang.

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên và đại diện báo Tuổi Trẻ hát cùng các cháu ở Trường mầm non An Hiệp trong buổi khánh thành – Ảnh: DUY THANH

Sáng 3-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ khánh thành Trường mầm non An Hiệp (xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Đây là ngôi trường bị lũ quét vào ngày 13-12-2016, làm bốn cô giáo và 13 trẻ ở giữa lằn ranh sinh tử.

Nhờ sự dũng cảm và tinh thần “thà cô chết chứ không để trò chết”, bốn cô giáo đã giữ được tính mạng của cả 13 trẻ và của mình trong lớp học nước ngập quá đầu người.

Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo tỉnh Phú Yên, huyện Tuy An và nhiều phụ huynh học sinh.

Món quà tri ân các cô giáo

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 2.

Nụ cười tươi của các cô giáo từng quên mình để giữ cho 13 học trò nhỏ thoát khỏi cơn lũ dữ cuối năm 2016 khi được về trường mới – Ảnh: DUY THANH

“Cuối năm 2016, bài báo Thà cô chết chứ không để trò chết đăng trên Tuổi Trẻ là câu chuyện lay động cảm xúc xã hội, của cộng đồng. Chính bạn đọc đề nghị Tuổi Trẻphải làm điều gì đó để các cô giáo và các cháu mầm non ở xã An Hiệp này được dạy và học trong an toàn, bớt đi những khó khăn, nguy hiểm.

Đó là lý do để báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Yên triển khai xây dựng mới Trường mầm non An Hiệp hôm nay”, nhà báo Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu trong buổi khánh thành ngôi trường.

“Đây là món quà tri ân sự tận tâm, hết lòng của các cô cho học trò và cũng là quà đầu năm học mới cho các cháu mầm non ở An Hiệp. Thay mặt bạn đọc báo Tuổi Trẻ, tôi xin chúc mừng các cô giáo và các cháu có trường mới khang trang, an toàn.

Rất mong các cháu chăm ngoan, các cô tích cực dạy dỗ, góp phần giúp các cháu trưởng thành để trở thành thế hệ xây dựng cho sự phát triển tương lai của Phú Yên, của đất nước”, ông Chữ nói.

Anh Phan Xuân Hạnh – bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, gửi lời cảm ơn trân trọng đến bạn đọc và báo Tuổi Trẻ đã luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Yên thực hiện nhiều công trình, phần việc về an sinh xã hội, xây dựng cộng đồng tại địa phương.

“Ngôi trường mới được xây dựng bằng tấm lòng của bạn đọc Tuổi Trẻ hôm nay sẽ giúp các cô trò Trường mầm non An Hiệp thoát khỏi nỗi ám ảnh lũ quét thời gian qua”, anh Hạnh phát biểu.

“Mừng không sao tả xiết”

“Cô trò chúng tôi cám ơn bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các cơ quan chức năng của huyện, của tỉnh đã giúp trường có cơ sở mới khang trang, an toàn.

Đây là nơi cô trò chúng tôi được dạy học, vui chơi, phát huy hết tính tích cực chủ động, sáng tạo trong mỗi giờ dạy và học, cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Chúng tôi hứa sử dụng và bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững”, cô Võ Thị Thu Sương – hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ.

Bà Huỳnh Thị Thu Rơi, một phụ huynh học sinh đến theo dõi buổi khánh thành, nói: “Dân ở địa phương mừng và xúc động lắm khi thấy báo Tuổi Trẻ tài trợ xây dựng ngôi trường mới này.

Chỉ trong thời gian ngắn, trường đã hoàn thành trước mùa mưa lũ. Chúng tôi gởi con ở đây đi làm đã hết nỗi lo con kẹt lũ, nguy hiểm như trước đây rồi”.

Cô trò chúng tôi mừng không sao tả xiết khi được dạy và học trong ngôi trường mới, chắc chắn, an toàn, đủ mọi điều kiện thế này”.

Cô Thái Thị Tuyết Hồng – Trường mầm non An Hiệp

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 3.

Ngôi trường của tấm lòng, con tim

Trường mầm non An Hiệp được xây dựng trên diện tích gần 2.050m2, cách trường cũ khoảng 0,5km, trên nền đất cao ráo mà theo người địa phương trước nay hiếm khi bị ngập lụt.

Trường gồm 3 phòng học khang trang đảm bảo việc dạy học cho hơn 100 cháu, 1 văn phòng, 1 nhà bếp và 2 dãy nhà vệ sinh. Công trình có tổng mức đầu tư 1,5 tỉ đồng, trong đó bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp 1,1 tỉ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Nhân dịp khánh thành, báo Tuổi Trẻ còn tặng thêm quà gồm: giường lưới, tủ đựng thức ăn và tủ đựng đồ dùng cá nhân cho trẻ, nồi cơm điện, bếp ga công nghiệp, ti vi… với trị giá 50 triệu đồng.

“Trường mầm non An Hiệp mới là tấm lòng, là con tim mà bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành cho cô trò của ngôi trường bị lũ quét này. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, tôi xin gởi lời cám ơn chân thành đến bạn đọc của báo và tập thể báo Tuổi Trẻ đã dành tình cảm cho trường nói riêng, Phú Yên nói chung”, ông Phan Đình Phùng – phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bày tỏ.

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 6.

Toàn cảnh Trường mầm non An Hiệp trong ngày khánh thành – Ảnh: DUY THANH

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 7.

Ông Huỳnh Tấn Việt – bí thư Tỉnh ủy Phú Yên và nhà báo Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, thực hiện nghi thức khánh thành Trường mầm non An Hiệp – Ảnh: DUY THANH

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 8.

Một trong ba phòng học mới khang trang, an toàn của trường – Ảnh: DUY THANH

Khánh thành trường mới nơi thà cô chết chứ không để trò chết - Ảnh 9.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Tỉnh đoàn Phú Yên và báo Tuổi Trẻ tặng quà về trường mới cho cô trò Trường mầm non An Hiệp – Ảnh: DUY THANH

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *