Khánh thành văn phòng dịch vụ một điểm đến OSSO hỗ trợ phụ nữ và trẻ em di cư hồi hương tái hòa nhập

Sáng 02/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức hội thảo vận động chính sách Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em di cư hồi hương và khai trương Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Đây là một hoạt động chính của dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hỗ trợ kỹ thuật.

Phụ nữ di cư kết hôn khi trở Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến trẻ em đi cùng, tìm kiếm cơ hội việc làm và tái hòa nhập cộng đồng. Báo cáo khảo sát của dự án cho thấy 33% phụ nữ hồi hương (38/114) đã mang con về cùng, 89% trẻ sống cùng mẹ, một số trẻ gặp khó khăn về pháp lý để được tới trường….Những  khó khăn mà phụ nữ và trẻ em di cư hồi hương gặp phải cần có sự tham gia hỗ trợ giải quyết của nhiều ngành, nhiều cấp liên quan nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa cùng các đại biểu cắt băng khánh thành văn phòng OSSO

Tham dự sự kiện này, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn  Thị Thanh Hòa  đánh giá cao mục đích của dự án, đồng thời khuyến nghị dự án cần quan tâm nhiều hơn các nhu cầu của trẻ em về hộ tịch, khai sinh, cơ hôi học tập, chăm sóc sức khỏe và phát triển toàn diện. Chủ tịch Hội cũng đã tham gia cắt băng khánh thành Văn phòng OSSO.

Tin , ảnh: HTQT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *