Khảo sát thực địa về tình hình trẻ em tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội

Sáng 25/8/2022, đoàn khảo sát do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Lương Thế Khanh là trưởng đoàn đã có chuyến đi khảo sát thực địa tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội để tìm hiểu về tình hình trẻ em đặc biệt là chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Cùng đi với đoàn có bà Emi Losing – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ gia đình và trẻ em Đài Loan là đối tác của Hội đồng thời là nhà tài trợ cho các hoạt động dự án tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi dự kiến triển khai thí điểm tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì.

Đây là dự án thí điểm mà Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam dự kiến thực hiện theo Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam” của Chính phủ trong đó hướng tới mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi và tư vấn cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ về thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại gia đình trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Minh Quang đã cung cấp những thông tin cụ thể về xã Minh Quang. Đây là 1 trong 7 xã miền núi của huyện Ba Vì, trên địa bàn xã hiện có 14.500 dân chủ yếu là nghề nông. Toàn xã có 1.285 trẻ em dưới 6 tuổi 534 trẻ em dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên có 6,9% số trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn xã bị suy dinh dưỡng. Vì vậy vấn đề chăm sóc dinh dưỡng cho nhóm trẻ em đặc biệt là trẻ dưới 36 tháng tại gia đình rất cần sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương và các bên liên quan.

Ông Đỗ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Minh Quang chia sẻ thông tin về tình hình
xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hào Quang – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì đã chia sẻ: “Chúng tôi rất đồng tình với việc hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em, tuy nhiên mọi biện pháp thực hiện đều cần kiểm chứng và chuẩn hóa, khách quan, phù hợp với địa phương để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ trong quá trình thực hiện. Tôi cũng mong Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và đối tác hỗ trợ, quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng có những hoạt động truyền thông, hướng dẫn và chăm sóc cho sức khỏe bà mẹ đặc biệt là bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Tôi mong rằng dự án sẽ được triển khai thí điểm hiệu quả để có thể mở rộng tới các địa bàn khác”.

Sau chuyến đi khảo sát thực tế và tìm hiểu nhu cầu ở địa phương, Hội sẽ làm việc với đối tác để xây dựng những hoạt động phù hợp với mong muốn về nhu cầu chăm sóc dinh dưỡng và tư vấn, truyền thông cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ về dinh dưỡng cho trẻ tại xã Minh Quang trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Lương Thế Khanh tặng quà cho
đại diện Trường mầm non xã Mình Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *