Kiên Giang: Nhặt được 37 triệu, nữ sinh lớp 7 trả lại người mất

Bạn nữ sinh Châu Thị Sành (Lớp 7, trường THCS Hòa Điền, Kiên Giang) vừa được công an địa phương trao trả số tiền 37 triệu đồng mà bạn nhặt được cho người mất.

Thông tin từ tờ Dân trí, vào khoảng 17h ngày 6/3 khi đang chơi trước nhà tại tổ 11, ấp Ngã Tư, xã Thuận Yên, bạn Huỳnh Thị Bích Trâm – học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Điền phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng rơi trên đường. Bạn đã đến nhặt và tổng cộng số tiền bị đánh rơi trên đường lên đến 37 triệu đồng.

Ngay sau đó, Trâm mang toàn bộ số tiền nhặt được đến công an xã Thuận Yên và nhờ cán bộ thông báo chủ nhân để trả lại. Qua xác minh, Công an xã đã xác định số tiền trên của cô Châu Thị Sành (xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, Kiên Giang).

Công an xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức trao trả số tiền 37 triệu đồng cho cô Châu Thị Sành. (Ảnh Internet)

Khi nhận lại số tiền mà mình đã đánh rơi, cô Sành rất xúc động trước hành động đẹp của Trâm. Cô học trò nhỏ này là một tấm gương sáng về sự trung thực cho nhiều bạn bè mình noi theo.

Vào tháng 2 trước đó, Bộ GD&ĐT đã khen thưởng cho nhiều tấm gương trước hành động cao đẹp của các bạn. Ngày 19/2,  trong lúc đi chơi Tết, Bằng, Mới và Khang (trú tại Sóc Trăng) tình cờ nhặt được một cái ví có 40 triệu gần bến xe huyện Thạnh Trị. Ngay sau đó, 3 bạn đã mang ví đến trụ sở công an trình báo, nhờ tìm trả người bị mất.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *