Lễ phát động Chương trình Phòng, chống đuối nước trẻ em

TEV:Ngày 22 /5/2018, tại trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội) Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động “Phòng, chống đuối nước trẻ em”.

Tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ông Vũ Văn Hoạt, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai (Hà Nội); Ông Jun Nakagawa, Phó trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

.

Hơn 2000 em học sinh của trường Tiểu học Tây Sơn hào hứng tham dự chương trình và được truyền thông về các kiến thức an toàn về phòng, chống đuối nước theo chủ đề của mùa hè năm nay “An toàn cho con trong môi trường nước”.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu:

“Trung bình trong mỗi năm ở Việt Nam có hơn 2000 trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước. Nguyên nhân của tình trạng đau lòng này là trẻ em không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của bố mẹ và người chăm sóc trẻ về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ trẻ em học bơi. Trong thời gian qua Bộ LĐ-TB&XH và các bộ ngành địa phương đã triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống đuối nước trẻ em, tổ chức dạy bơi và kỹ năng an toàn cho trẻ em. Tiếp tục thực hiện tiêu chí ngôi nhà an toàn, cộng đồng an toàn, trường học an toàn. Năm 2017 Bộ đã ký với 8 Bộ, ngành, đoàn thể về Chương trình liên ngành phòng chống đuối nước trẻ em.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại lẽ phát động: “Ban Bí thư trung ương Đoàn nhận thức rõ trách nhiệm của mình và cam kết sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các Bộ, ban ngành của trung ương và các tỉnh thành địa phương nhằm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như:

Tuyên truyền sâu rộng cho các bậc phụ huynh, người chăm sóc trẻ, các thầy cô giáo và trẻ em về tầm quan trọng của việc phòng chống đuối nước cho trẻ em; tập huấn về kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em; nâng cao chất lượng hoạt động của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi về kỹ năng sống, kỹ năng an toàn, phòng tránh đuối nước cho trẻ em; vận động sự chung trao tặng các bể bơi, mở các lớp dạy bơi miễn phí, giảm phí cho trẻ em.

Tại chương trình, Câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường đã thể hiện một tiểu phẩm truyền thông về phòng chống tai nạn đuối nước cho các bạn học sinh.

Mạnh Dũng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *