Long An: Học sinh lớp 3 nhặt được 12 triệu trả lại người mất

Bạn Diệp Trương Hoài Ngọc (sinh năm 2009) đã nhặt được một chiếc túi xách, bên trong có chứa nhiều tiền và đồ đạc cá nhân.

Tuần trước, trên đường đi học về, tới khu vực ấp Cả Sáu, xã Thạnh Phước, bạn Diệp Trương Hoài Ngọc (9 tuổi), học sinh lớp 3 Trường tiểu học Thạnh Phước A (xã Thạnh Phước) nhặt được một giỏ xách nằm ven tỉnh lộ 817.

Khi Ngọc mở túi ra xem thấy có tiền và đồ đạc cá nhân nên bạn nhanh chóng mang về báo cho gia đình biết rồi mang đến công an xã trình báo.

Công an xã Thạnh Phước đã thông báo trên truyền thanh để người đánh rơi biết tìm lại túi xách đánh mất. Hiện tại công an địa phương vẫn đang đang quản lý số tiền 12 triệu đồng do một học sinh lớp 3 nhặt được, chờ chủ nhân đến nhận lại.

Hoài Ngọc cùng mẹ giao nộp chiếc túi xách cho công an xã Thạnh Phước. (Ảnh: báo Long An)

Cũng trong tuần qua, hai bạn học sinh là Nguyễn Thị Vân và Dương Thị Bình (lớp 12A9 Trường THPT Yên Thành 2, Nghệ An) đã nhặt được chiếc ví có số tiền gần 10 triệu VNĐ trên đường. Hai bạn đã giao nộp cho công an xã Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An và trao trả ví cho chủ nhân.

Được biết, hoàn cảnh gia đình hai bạn Vân và Bình cũng không khá giả, gia đình các bạn đều đông anh em, bố mẹ đều phải đi làm công nhân hoặc buôn bán để lo trang trải cuộc sống gia đình. Mặc dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng các bạn luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và luôn chăm ngoan. Việc làm của hai bạn đã được nhà trường đánh giá rất cao.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *