Mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức ECPAT Quốc tế

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam đã gửi điện mừng  tới Tổ chức Quốc tế về Chấm dứt Bóc lột Tình dục Trẻ em (ECPAT), Nhân kỷ niệm 30  năm thành lập (5/5/1990 -5/5/2020).

Phát triển từ một chiến dịch ở Thái Lan về chống mại dâm trẻ em trong du lịch châu Á,  đến nay ECPAT quốc tế đã trở thành một mạng lưới toàn cầu với sự tham gia của 118 tổ chức từ 100 nước cùng hợp tác nhằm chấm dứt bóc lột, xâm hại  tình dục  trẻ em dưới mọi hình thức trên không gian mạng, buôn bán trẻ em, lữ hành và du lịch.

ECPAT quốc tế  là tổ chức phi chính phủ duy nhất  trong Ban Quản trị của Liên minh Toàn cầu WeProtect. Với sứ mệnh của mình, ECPAT đã  đóng góp nhiều  khuyến nghị về bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bóc lột đến Ủy ban Quyền Trẻ em của Liên Hợp Quốc và các cơ chế nhân quyền quốc tế.

 ECPAT là đối tác kỹ thuật của các cơ quan toàn cầu như UNICEF, UNODC, UNWTO và Interpol.  ECPAT là đối tác của các cơ chế khu vực như ASEAN, Liên minh châu Phi, Sáng kiến ​​Nam Á về Chấm dứt bạo lực  trẻ em (SAIEVAC), Tổ chức An ninh,  Hợp tác  châu Âu …

Với cam kết đảm bảo  trẻ em ở khắp mọi nơi được hưởng các quyền cơ bản không bị  xâm hại  dưới  mọi hình thức., ECPAT đã  tích cực vận động vì môi trường  pháp lý và chính sách mạnh mẽ hơn trong bảo vệ trẻ em, nâng cao nhận thức công chúng về vấn đề này và thúc đẩy trách nhiệm của các bên liên quan trong ứng phó loại tội phạm này./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *