‘Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi’

“Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi. Vì trên thực tế còn nhiều, rất nhiều giáo viên đã và đang dạy tốt”.

Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi - Ảnh 1.

Phụ huynh được mời vào dự giờ 1 tiết học của con em mình để hiểu hơn công việc của giáo viên. Ảnh chụp tại 1 trường tiểu học ở TP.HCM – Ảnh: H.HG.

Đó là phát biểu của bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, chủ tịch The Caterpies (tổ chức không vì lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ 0-6 tuổi tại Việt Nam) tại Buổi trò chuyện “Người khơi lửa”.

Buổi trò chuyện về vai trò người thầy do The Caterpies tổ chức ngày 18-11 nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bà Phương cho rằng: “Dù không phải tất cả nhưng mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh ở các trường phổ thông đang diễn ra ở hai thái cực.

Tại trường công lập, giáo viên là người rất quyền lực, có giáo viên cư xử theo kiểu ban ơn cho cha mẹ học sinh. Thế nhưng ở trường tư thục thì nhiều giáo viên lại phải cố gắng để làm hài lòng cha mẹ học sinh.

Một số phụ huynh ngày nay có mâu thuẫn rất lớn: một mặt họ yêu cầu nhà trường dạy cho con em tư duy sáng tạo, phá cách nhưng mặt khác lại yêu cầu người giáo viên phải nguyên tắc, lề lối…”.

Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thúy Uyên Phương (người cầm micro) tại buổi trò chuyện “Người khơi lửa”. Ảnh: H.HG.

Bà Phương đặt vấn đề: “Câu hỏi đặt ra là cộng đồng nói chung và phụ huynh nói riêng cần làm gì để hỗ trợ giáo viên, nhà trường làm tốt công việc của mình? Tôi tin là những người ở đây đều có thể làm được”.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *