Nam sinh cố đẩy bé gái vào bờ trước khi bị nước xiết cuốn trôi

Trong lúc thả cá xuống sông Ghép (Thanh Hóa) trưa 8-2, chị Lê Thị Loan cùng hai con nhỏ bị đuối nước. Anh Hoàng Đức Hải bị nước cuốn trôi sau khi cùng hai người địa phương nhảy xuống cứu.

Nam sinh cố đẩy bé gái vào bờ trước khi bị nước xiết cuốn trôi - Ảnh 1.

Anh Lê Ngọc Vương (trái) và em Lê Bá Khánh kể lại sự việc – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 9-2, ông Hoàng Văn Tùng – Phó chủ tịch UBND xã Hải Châu ( huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết anh Hoàng Đức Hải cùng em Lê Bá Khánh (15 tuổi, học sinh Trường THCS Hải Châu), trú tại thôn Nam Châu, xã Hải Châu và anh Lê Ngọc Vương (20 tuổi, sinh viên Trường đại học mỏ địa chất Hà Nội), trú tại thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu ở gần đó đã bơi ra sông cứu được ba mẹ con chị Loan đẩy vào bờ an toàn.

Sau đó, do dòng chảy xiết, Hải kiệt sức nên bị cuốn đi. Anh là  sinh viên năm tư Trường đại học Kinh tế – kỹ thuật – công nghiệp Hà Nội, về nhà ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa ăn tết.

Sau ba giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Hải, bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình lo hậu sự.

Sáng 9-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Ngọc Vương (trú tại thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu, người cùng tham gia cứu ba mẹ con chị Loan) cho biết: “Lúc thấy mẹ con chị Loan bị nước cuốn trôi, tôi liền nhảy xuống sông để cùng anh Hải nỗ lực đẩy các nạn nhân vào bờ.

Lúc đó, anh Hải cố đẩy được bé gái nhỏ của chị Loan vào sát mép bờ sông thì anh bị nước chảy xiết cuốn trôi. Có thể vì anh Hải mặc chiếc áo ấm khá dầy, khi xuống nước bị ngấm nước vào nặng, nên nước sông cuốn đi khá nhanh.

Tôi và một người nữa cố gắng dìu được chị Loan và đứa gái lớn của chị vào bờ để mọi người hô hấp, đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, tôi vội về nhà thay quần áo và sưởi ấm vì cơ thể bị ngấm nước quá lạnh”.

Em Lê Bá Khánh (15 tuổi, học sinh Trường THCS Hải Châu, người cùng tham gia cứu ba mẹ con chị Loan) kể lại: “Khi em tham gia cứu mẹ con cô Loan bị đuối nước, em cũng thấy có hai anh lớn hơn em cùng cứu nạn. Sau này em mới biết tên là anh Hải và anh Vương.

Sau khi đưa được ba mẹ con cô giáo Loan lên bờ để mọi người sơ cứu, em và anh Vương lạnh quá vì ngâm mình dưới nước lâu nên vội về nhà thay quần áo, sưởi ấm. Sáng 9-2, lãnh đạo UBND xã có mời hai anh em ra trụ sở để trình bày lại sự việc cứu mẹ con cô giáo hôm qua”.

Khi chia tay hai bạn Vương và Khánh, hai người đều tâm sự: “Các em biết bơi vì ở vùng biển, sông nước, thấy người bị đuối nước thì liền nhảy xuống cứu thôi. Các em hành động từ trách nhiệm và trái tim mình”.

Chị Lê Thị Loan chưa hết bàng hoàng sau vụ việc. Chị kể lại: “Lúc đứa con nhỏ của tôi ngã xuống sông, tôi và con gái lớn lao theo cứu con thì cũng bị đuối nước. Lúc loang loáng dưới sông, tôi thấy có nhiều người tham gia cứu ba mẹ con tôi, rồi tôi lịm đi cho đến khi được cứu sống. Gia đình rất biết ơn em Hải và những người tham gia cứu ba mẹ con tôi”.

Bàn thờ hoa trắng

Nam sinh cố đẩy bé gái vào bờ trước khi bị nước xiết cuốn trôi - Ảnh 3.

Các đoàn thể đến viếng anh Hoàng Đức Hải – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Từ sáng sớm 9-2, rất đông bạn bè, người thân xa gần, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, tiễn đưa Hoàng Đức Hải về nơi an nghỉ cuối cùng. Mọi người đến viếng Hải đều khâm phục tấm lòng dũng cảm của nam sinh viên này.

Người thân cho biết, Hải là con thứ hai trong gia đình có ba anh em. Bố mẹ anh đều làm nông nghiệp. Khi nghe tin Hải tử vong, bố mẹ Hải ngất lịm.

Mỗi khi tỉnh dậy, bà Lê Thị Lượt – mẹ của Hải – lại kêu tên con trai, nước mắt lưng tròng. Hải vừa mới nghỉ Tết ở trường, về giúp đỡ bố mẹ công việc gia đình những ngày cuối năm.

Sáng 9-2, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, huyện Đoàn Tĩnh Gia và nhiều cơ quan, đơn vị cùng người dân địa phương đã đến viếng anh Hoàng Đức Hải. Chiều cùng ngày, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức an táng anh Hải tại quê nhà.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *