Nam sinh Hà Nội với biệt danh “Sửu nhi” chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

Mở đầu với phần thi Khởi động xuất sắc, Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội) đã dẫn đoàn leo núi về đích thành công.

Cuộc thi tuần 2 tháng hai quý 4 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 8/7) chứng kiến cuộc đua của 4 thí sinh Trang Công Nương (THPT Tân Châu, An Giang), Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Phan Thị Hà Giang (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai) và Ngô Hồng Sơn (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên).

Ở phần giới thiệu, 4 thí sinh đều thể hiện khiếu hài hước, dí dỏm. Cô bạn sở hữu một cái tên đặc biệt, Trang Công Nương đã lý giải: “Nhiều người lần đầu tiên nghe tên em đều cho rằng là biệt danh chứ không phải tên thật. Em nghĩ bố mẹ có cuộc sống đầy đủ như những nàng công chúa”. Còn anh chàng Nguyễn Thế Anh được bạn bè đặt cho biệt danh “Sửu nhi” bởi với mỗi người lại có hành động trêu đùa khác nhau.

Như vậy, đoàn leo núi sau phần giới thiệu đầu tiên đã có một tinh thần thoải mái, sẵn sàng cho cuộc đua. Thế Anh là người hoàn thành phần thi Khởi động xuất sắc nhất khi trả lời đúng 7/12 câu hỏi và giành được 70 điểm. Các thí sinh khác có một khoảng cách khá xa với Thế Anh: Hồng Sơn được 50 điểm, Công Nương và Hà Giang cùng có 40 điểm.

Phần thi “Vượt chướng ngại vật” gây ra nhiều thách thức với đoàn leo núi. Không có một thí sinh nào trong số 4 nhà leo núi có thể tìm ra từ khóa của chương trình. Ngay sau đó một bạn khán giả Nguyễn Trần Long Khánh đến cổ vũ cho Thế Anh đã trả lời chính xác từ khoá Vượt chướng ngại vật là Thác Bản Giốc.

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh có màn bứt phá để giành điểm, Thế Anh tiếp tục dẫn đầu với 230 điểm, Hồng Sơn, Hà Giang cùng có 140 điểm, Hà Giang 120 điểm.

Trong vòng thi về đích, Công Nương đã bị trừ 30 điểm. Thế Anh không chỉ trả lời chính xác câu hỏi gói 40 điểm mà còn giành được 30 điểm từ phần thi của người thi trước là Công Nương. Hà Giang bị trừ 5 điểm. Hồng Sơn cũng chỉ ghi thêm 10 điểm.

Như vậy kết thúc cuộc leo núi, anh chàng “sửu nhi” Thế Anh giành vòng nguyệt quế với số điểm 300. Hồng Sơn xếp thứ hai với 150 điểm, Hà Giang có 115 điểm, Công Nương có 110 điểm.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *