Người mẹ tìm được con ruột trong vụ trao nhầm con 43 năm

Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ngụ Kim Liên, Hà Nội) vừa xác nhận đã tìm được con ruột trong vụ trao nhầm con vào ngày 10-10-1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình.

Người mẹ tìm được con ruột trong vụ trao nhầm con 43 năm - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Trang (hai bên bìa ảnh) và chị Tạ Thị Thu Vân, con gái cả của bà Hạnh, trong những ngày đầu tìm lại người thân (tháng 3-2016) – Ảnh: L.ANH

Hơn một năm trước, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ngụ Kim Liên, Hà Nội), người mẹ được trao nhầm con sau khi sinh hôm 10-10-1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình, đã lên Facebook tìm con ruột. Câu chuyện gây xúc động đã kết thúc có hậu khi bà Hạnh vừa xác nhận đã tìm được con ruột.

43 năm trước, bà Hạnh là một trong 10 sản phụ sinh con gái cùng ngày 10-10-1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình. Khi được ra viện, bà được trao em bé số 32, trong khi con bà sinh là em bé số 33.

“Khi đó tôi đã thắc mắc nhưng nhà hộ sinh nói khi tắm số mờ đi, em bé tôi được trao chính là em bé số 32” – bà Hạnh cho hay.

Bà Hạnh đã nhận con và nuôi dạy con trưởng thành, đặt tên là Tạ Thị Thu Trang. Nhưng chị Trang lớn lên với hình thức bề ngoài không giống anh chị em trong gia đình.

Năm chị 22 tuổi, bà Hạnh đã đi thử ADN và được xác định bà không phải mẹ đẻ của chị Trang.

Bà Hạnh vẫn giữ bí mật trong 10 năm sau đó với cả gia đình cho đến khi chồng mất, đúng ngày sinh nhật chị Trang 41 tuổi (năm 2015), bà mới quyết định nói ra sự thật.

“Không ai chọn được bố mẹ cho mình” – chị Trang đã viết như vậy gần đây trên trang cá nhân. Nhưng với chị Trang thì số phận đã trao cho chị một gia đình mới, và người con đẻ của bà Hạnh cũng vậy.

“Giờ tôi rất vui, con tôi cũng rất hạnh phúc” – bà Hạnh nói sau khi tìm được con. Con đẻ của bà Hạnh hiện đang sống tại Hà Nội, năm 2016 chị Trang cũng đã đến thăm cha mẹ đẻ.

“Hai gia đình vẫn đi lại với nhau mỗi dịp giỗ tết” – chị Trang cho biết.

Hơn một năm sau khi công khai tìm người thân bị trao nhầm, chị Trang đã sinh thêm một người con, tìm được cha mẹ đã thất lạc hơn 40 năm… Một cái kết có hậu với cả hai gia đình.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *