Những hoạt động thiết thực hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ tư tại nước ta. Tuy chưa có thống kê chính xác số lượng trẻ em bị nhiễm và bị cách ly y tế do vì dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố nhưng những tác động của dịch bệnh đối với cuộc sống của các em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là vô cùng to lớn.

Để kịp thời giúp đỡ cho trẻ em, giảm thiểu phần nào khó khăn của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cơ quan Thường trực phía Nam Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã vận động cộng đồng hỗ trợ và thực hiện một số hoạt động kịp thời và nhanh chóng đến với trẻ em. Những phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm đối như gạo, sữa, gia vị, cá khô… và một số tiền mặt cho trẻ em sống tại gia đình có hoàn cảnh khó khăn và Mái ấm Ga Sài Gòn nơi đang nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trẻ em sống tại Mái ấm Ga Sài Gòn cũng được nhận quà hỗ trợ

Tại một số khu vực phong tỏa như đường Bùi Văn Ba, Quận 7 và Phường 11 Quận 3, Hội đã tặng quà gồm sữa, bánh, mỳ gói, khẩu trang cho khoảng 80 trẻ em đang sống tại khu vực phong tỏa.

Trẻ em trong khu phong tỏa phường 4 quận 3 được nhận gạo hỗ trợ 

Bên cạnh đó, Hội cũng đã tặng sữa, bánh, khẩu trang cho 280 trẻ em bị mắc Covid 19 đang điều trị tại 03 bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Bệnh viện Trưng Vương với tổng số tiền quà là 42.000.000 đồng.

Trao 100 phần quà cho 100 trẻ đang điều trị Covid 19 tại Bệnh viện Trưng Vương

Cùng với đó, Hội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM trao tặng cho 200 gia đình lao động nghèo mất việc làm, phụ nữ mang thai, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid 19 tại Quận 12 và huyện Hóc Môn với tổng trị giá 200.000.000đ và tặng 500 kg gạo cho Ủy Ban MTTQ Phường 4 quận 3 (Phường tâm dịch của Quận 3, còn bị cháy nhà) để tặng cho 100 hộ gia đình có trẻ em, gia đình bị hỏa hoạn. Nhiều phần quà và tiền mặt cũng đã được hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em và gia đình trẻ tại huyện Nhà Bè.

Cơ quan Thường trực phía Nam Hội BVQTE Việt Nam phối hợp với Hội  LHPN Thành phố HCM  trao quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12 Tp HCM.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm nay, Hội cũng đã vận động và trao học bổng, quà cho học sinh nghèo tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá 50.000.000đ

Trao học bổng cho 31 em học sinh nghèo vượt khó và quà tặng cho 55 em học sinh nghèo
tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp

Qua những hoạt động thiết thực do Hội triển khai đã có 577 trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng dịch covid 19 được hỗ trợ, chăm lo với tổng số tiền quà trị giá là 342.700.000 đồng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *