Nữ sinh phòng cháy chữa cháy xinh đẹp dạy võ cho trẻ em lang thang

Xuất thân từ ngôi trường đào tạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Hoàng Hải Thu thông thạo karate, taekwondo, võ cổ truyền và võ thuật trong ngành. Cô truyền dạy cho các trẻ em lang thang võ thuật với mong muốn giúp các em bảo vệ chính mình trước những tình huống xấu.

Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995), là sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy. Cô từng lọt chung kết cuộc thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng Đại học Phòng cháy chữa cháy lần thứ 3” năm 2016; top 10 cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc; Á khôi cuộc thi Hoa khôi Người mẫu ảnh Việt Nam 2017.

Hải Thu có nhiều năng khiếu như: múa belly dance, hát Bolero, làm người dẫn chương trình… và võ thuật. Hải Thu bắt đầu học võ từ khi cô học lớp 8. Cô biết rất nhiều môn võ như: taekwondo, karate, võ cổ truyền và võ thuật trong ngành cảnh sát. Cô được đào tạo võ nghệ chuyên nghiệp trong trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Hiện tại, Hải Thu là giáo viên dạy võ cổ truyền của một lớp học đặc biệt dành cho trẻ em lang thang (bán vé số, bán hàng rong). Cô mong muốn thông qua các buổi dạy võ, giúp các có thể tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu. Hải Thu đang liên kết với một tổ chức từ thiện để làm việc này.

Hình ảnh Hải Thu trong lớp dạy võ dành cho trẻ em
Hình ảnh Hải Thu trong lớp dạy võ dành cho trẻ em

Thu kể: “Khi em mới học lớp 5, em đã chứng kiến một người chồng say rượu về chửi mắng vợ con. Lời qua tiếng lại khiến người chồng mất kiểm soát. Ông chạy vào bếp và cầm ra 1 con dao rất to để đuổi đánh người vợ ra khỏi nhà mặc sự can ngăn của rất nhiều người.

Chứng kiến cảnh tượng em rất sợ và đã chui xuống gầm bàn để trốn tránh. Khi lớn lên, em đã quyết tâm đi học võ để bảo vệ chính mình những tình huống bạo lực”.

Đây là việc làm ý nghĩa mà Hải Thu đã ấp ủ từ lâu. Bảo vệ người dân cũng là lí do Hải Thu thi vào trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Cô muốn làm công việc chiến đấu với giặc lửa, giữ an toàn tính mạng cho người dân.

Thông qua việc làm của mình, Hải Thu hi vọng sẽ lan toả tới cộng đồng để truyền cảm hứng sống và mong muốn mọi người cùng nhau chia sẻ, cho đi nhiều hơn.

Lớp dạy võ của Hải Thu được các em nhỏ rất hào hứng. Cô cho biết, các em nhỏ ở đây không chỉ được học võ mà còn được học các môn văn hoá, được ăn uống. Đây là hoạt động thiện nguyện của tổ chức mà Thu liên kết giúp đỡ.

Khi tiếp xúc với các em nhỏ, Hải Thu rất thấu hiểu hoàn cảnh của các em. Cô luôn nở nụ cười thân thiện, trò chuyện với các em và hướng dẫn tận tình. Đáp lại, các em nhỏ cũng rất thích cô gái xinh đẹp Hải Thu.

Hải Thu đang là 1 trong những thí sinh tiềm năng tham dự vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra tại Nha Trang. Trong số những cô gái lọt top 45 của cuộc thi này, Hải Thu được chú ý không chỉ nhờ vẻ đẹp mà còn bởi tấm lòng nhân ái của cô.

Thu chia sẻ: “Em muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ để góp một phần sức của mình mang đến sự thay đổi về giáo dục, nghị lực và trí tuệ cho thế hệ trẻ Việt Nam”.

Trong quá trình tham gia thi Hoa hậu, Hải Thu được mở rộng kiến thức của mình. Cô nhận thấy mình có khả năng giúp đỡ được nhiều người hơn.

Vào tháng 1/2018, Hải Thu sẽ đứng trên sân khấu Chung kết Hoa hậu hoàn vũ để viết tiếp ước mơ được sẻ chia và lan toả hành động đẹp của cô.

Hải Thu là một cô gái xinh đẹp và có tấm lòng nhân ái
Hải Thu là một cô gái xinh đẹp và có tấm lòng nhân ái

Nguồn dantri.com.vn

Có 1 bình luận

  1. Nguyen Ngoc Mai Khanh viết:

    Hai Thu rat quan tam cac em nho va hien lanh nua

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *