Phát động Tháng hành động vì trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2023

Sáng nay (23/05), Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2023.

“Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước”

Buổi lễ được tổ chức trực tiếp ở điểm cầu trung tâm tại Quân chủng Phòng không – Không quân (Hà Nội), đồng thời phát trực tuyến tại 156 điểm cầu trong toàn quân với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”.

Toàn cảnh Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 23/05 tại Quân chủng Phòng không - Không quân (Hà Nội).

Toàn cảnh Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 23/05 tại Quân chủng Phòng không – Không quân (Hà Nội).

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của các vị đại biểu: Thượng tướng Lê Huy Vịnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy Ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng (DS,GĐ&TE BQP); Trung tướng Nguyễn Văn Gấu – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban DS,GĐ&TE BQP; Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn – Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH); bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra còn có đại diện của các bộ, ban ngành và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể các đồng chí tại 157 điểm cầu trong toàn quân.

Đặc biệt, tại điểm cầu trung tâm còn có sự tham gia của hơn 70 em học sinh là con liệt sĩ, con quân nhân vượt khó học giỏi.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy Ban DS,GĐ&TE BQP phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy Ban DS,GĐ&TE BQP phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước.

“Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh. Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước những năm qua, cuộc sống của trẻ em đã ngày càng được cải thiện, các quyền của trẻ em được quan tâm và thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, công tác gia đình và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em còn gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Do vậy, “Xây dựng gia đình hạnh phúc để nuôi dưỡng và mở rộng tương lai tươi sáng cho con em; Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em” không chỉ là khẩu hiệu hành động mà cần phải thể hiện bằng tình cảm, trách nhiệm và việc làm cụ thể. Đó chính là quy luật của tạo hóa và phát triển nòi giống của con người, là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và cũng là mối quan tâm lớn của xã hội”, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nói.

Cùng với đó, Thượng tướng Lê Huy Vịnh cũng đề nghị mỗi gia đình quân nhân và người lao động trong Quân đội, cần tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc… để nuôi dưỡng, giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, chủ nhân tương lai của đất nước.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động vì trẻ em. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (ngoài cùng bên trái) tham dự buổi lễ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động vì trẻ em. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (ngoài cùng bên trái) tham dự buổi lễ.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Huy Vịnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian qua.

Đồng thời, Thượng tướng Lê Huy Vịnh cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các bộ, ngành TƯ, địa phương; đặc biệt là Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Bộ Quốc phòng trong công tác gia đình và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Những món quà yêu thương dành tặng trẻ em

Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) và Đại tá Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban DS, GĐ&TE Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Phó Chủ nhiệm Hậu cần BĐBP giao lưu tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) và Đại tá Nguyễn Văn Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban DS, GĐ&TE Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Phó Chủ nhiệm Hậu cần BĐBP giao lưu tại buổi lễ.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, chương trình đã trao tặng học bổng cho trẻ em con liệt sĩ và trao xe đạp tặng các cháu là con Bộ đội Hải quân trong chương trình “Hải quân hỗ trợ con ngư dân”.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bên phải) và Trung tướng Nguyễn Văn Gấu (bên trái) trao học bổng hỗ trợ các em học sinh là con liệt sĩ, quân nhân vượt khó học giỏi.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bên phải) và Trung tướng Nguyễn Văn Gấu (bên trái) trao học bổng hỗ trợ các em học sinh là con liệt sĩ, quân nhân vượt khó học giỏi.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bên phải) và Trung tướng Nguyễn Văn Gấu (bên trái) trao học bổng hỗ trợ các em học sinh là con liệt sĩ, quân nhân vượt khó học giỏi.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bên phải) và Trung tướng Nguyễn Văn Gấu (bên trái) trao học bổng hỗ trợ các em học sinh là con liệt sĩ, quân nhân vượt khó học giỏi.

Các em học sinh tham dự buổi Lễ phát động.

Các em học sinh tham dự buổi Lễ phát động.

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng Lễ phát động.

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng Lễ phát động.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ về dự Lễ Phát động.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ về dự Lễ Phát động.

Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong toàn quân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Để “Tháng hành động vì trẻ em” và “Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2023 trong Quân đội đạt được mục tiêu đề ra, tạo sự lan tỏa sâu rộng, Thượng tướng Lê Huy Vịnh yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách công tác gia đình và trẻ em; tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình và đặc biệt là trẻ em có cơ hội phát triển.

Cùng với đó, tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục để mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong toàn quân thực hiện nghiêm Luật Trẻ em, quyền trẻ em, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các tổ chức, cá nhân, phát huy trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng, chống bạo lực gia đình. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Quân đội nêu cao trách nhiệm xã hội, tích cực ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em khuyết tật… có cơ hội được học tập, được vui chơi và phát triển.

Nguồn: https://treemvietnam.net.vn/phat-dong-thang-hanh-dong-vi-tre-em-va-phong-chong-bao-luc-gia-dinh-trong-quan-doi-nam-2023-d2349.html

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *