Phó Chủ tịch Hội tiếp Tùy viên an ninh Đại sứ quán Pháp

Sáng 12/2/2019, thay mặt Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội Ninh Thị Hồng đã tiếp ngài Olivier LEFEBVRE, Tùy viên an ninh phụ trách Việt Nam-Campuchia-Lào của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam.

PCT Ninh Thị Hồng cảm ơn ngài Oliver LEFEBVRE  đã đến thăm và làm việc với Hội về những vấn đề liên quan đến quyền Trẻ em, đặc biệt chống lạm dụng tình dục trẻ em. Nhân dịp này, Phó chủ tịch đã  giới thiệu khái quát về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội trong  bảo vệ quyền  trẻ em, tham gia xây dựng luật pháp, chính sách liên quan đến trẻ em, giám sát  thực hiện  luật, cũng như bày tỏ ý kiến của Hội về những vụ việc liên quan đến trẻ em. Để thực hiện sứ mệnh của mình, Hội đã tập hợp các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, các nhà hảo tâm, thiện nguyện cùng chung tâm, chung trí, chung sức trong  chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Hội cũng đã hợp tác với nhiều cơ quan hữu quan, các tổ chức trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy  bảo vệ quyền trẻ em theo Luật Trẻ em 2016 và Công ước Liên Hợp Quốc  về Quyền  Trẻ em.

Tại buổi làm việc, ngài  Olivier LEFEBVRE đã chia sẻ  một số thông tin về sự hợp tác giữa hai nước Pháp – Việt Nam trong phòng chống du lịch tình dục, xâm hại tình dục trẻ em. Ông  ghi nhận những hoạt động thiết thực của Hội trong lĩnh vực này và mong muốn hai bên tăng cường hợp tác.

Qua trao đổi, Hội đã đề xuất một số nội dung liên quan đến việc ngăn ngừa và đấu tranh với loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Tin: Trần Thị Hòa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *