Phụ huynh ở Hà Nội phản ánh suất ăn trường học nghèo nàn

Mỗi suất ăn 23.000 đồng của học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) chỉ có ít rau muống, trứng để trong một bát inox.

Chiều 30/10, trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) họp báo sau khi phụ huynh phản ánh bữa trưa của học sinh nghèo nàn, không đủ dinh dưỡng và có giá trị thấp hơn số tiền đã thu.

phu-huynh-o-ha-noi-phan-anh-suat-an-truong-hoc-ngheo-nan

Suất ăn chỉ có ít rau muống, trứng của học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Trong thư gửi báo chí, phụ huynh viết: “Con em chúng tôi phải đóng 28.000 đồng/ngày ăn, gồm một bữa chính và một bữa phụ là sữa, nhưng cơm trưa thì khô, thức ăn thì nghèo nàn, quanh đi quẩn lại hết thịt băm đến đậu phụ. Trong bữa ăn, mỗi cháu chỉ có một chiếc bát tô, tất cả cơm, rau, thịt, canh được chan lẫn lộn. Cháu nào ăn nhanh thì không sao, các cháu lớp 1-2 ăn chậm, cơm canh trương lên trông không giống thức ăn dành cho người chút nào”.

Hình ảnh suất ăn chỉ có ít rau muống, trứng đảo vụn do phụ huynh cung cấp được Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên Trần Văn Hà xác nhận là của nhà trường. Tuy nhiên, ông cho rằng nó không thể hiện đầy đủ khẩu phần ăn ban đầu của học sinh. “Có thể đó là bát thứ hai, ba học sinh xin thêm sau khi đã ăn hết khẩu phần theo quy định”, ông Hà nói.

phu-huynh-o-ha-noi-phan-anh-suat-an-truong-hoc-ngheo-nan-1

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên Trần Văn Hà khẳng định, bữa ăn của trường đảm bảo định lượng và chất lương dinh dưỡng. Ảnh: Quỳnh Trang.

Hiệu trưởng Hà khẳng định, bữa ăn bán trú của học sinh đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và đủ định lượng. Bữa chính 23.000 đồng được bố trí ngày thì thịt và đậu phụ, ngày là tôm chiên với thịt sốt cà chua… Bữa phụ trị giá 5.000 đồng  giữa giờ chiều thường là sữa. Mỗi buổi sáng giao nhận thực phẩm, ban giám sát gồm giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh đều kiểm tra, xác nhận.

Trong bữa ăn, mỗi học sinh được phát một bát inox, sau khi ăn thức ăn khô các em sẽ xin canh ăn tiếp hoặc ngược lại. “Hầu hết trường đều làm như thế chứ không có khay phân chia thức ăn cho mỗi học sinh”, ông Hà thông tin.

Nguồn vnexpress.net

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *