Phụ huynh Sài thành ký cam kết cho con tham gia giao thông an toàn

Ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM triển khai thực hiện năm an toàn giao thông, yêu cầu các trường phổ biến luật giao thông đến phụ huynh, học sinh. Với mục tiêu trong năm 2018: 100% học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; Đến cuối năm 2018 có 5% học sinh, sinh viên tham gia đi lại bằng xe buýt so với tổng số học sinh, sinh viên mỗi trường.

Các nhà trường cần tổ chức họp cha mẹ học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết với nhà trường về việc không giao xe máy cho con em chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Các bạn học sinh  cũng phải ký cam kết nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông và người hướng dẫn giao thông, dừng, đỗ xe không đúng quy định. Phát huy vai trò của học sinh là một tuyên truyền viên về an toàn giao thông đối với bạn bè, gia đình và ngoài xã hội.

Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu nhà trường không giữ xe mô tô, xe gắn máy của học sinh khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe theo quy định. Nhà trường có biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh cất giữ và bố trí sắp xếp nơi thuận tiện để các em treo nón bảo hiểm.

Nếu bạn nào vi phạm sẽ bị nhà trường yêu cầu làm bản kiểm điểm và lưu hồ sơ, mời cha mẹ học sinh vào thông báo, nhắc nhở và cam kết với nhà trường không để con em tiếp tục vi phạm; hạ một bậc trong đánh giá xếp loại hạnh kiểm học kỳ.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *