Quán Ong Mật, sáng kiến dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ tại Hà Nội

TEV: Ngày 11 tháng 1 năm 2019, tại Hà Nội, lễ khai trương “Quán Ong Mật” được tổ chức trong sự vui mừng và thân tình của trẻ em và các bậc cha mẹ. Đây là sáng kiến của Trung tâm Trợ giúp gia đình và Trẻ khuyết tật trí tuệ giúp rèn các kỹ năng nấu ăn, làm việc nhóm, giao tiếp với các bạn và khách hàng để tạo cơ hội thực hành hướng nghiệp.

Tại đây phục vụ cơm văn phòng với các món ăn phổ thông, với nguyên liệu tươi ngon, lành, sạch với sự tham gia của trẻ khuyết tật trí tuệ như sơ chế thức ăn, bày thức ăn ra đĩa, bưng com cho khách, rót nước cho khách, thu tiền của khách…

Ngay buổi đầu khai trương tại địa chỉ số 20, ngõ 165 phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, quán cơm đã nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách tới tham dự và dùng bữa trưa với giá 40.000đ/suất.

Anh Nguyễn Hữu Bách, nhân viên văn phòng tại Hà Nội đến dùng cơm và chia sẻ: “Em vào quán ăn cơm và em nghĩ là quán cơm văn phòng bình thường, nhưng khi biết quán cơm có sự tham gia của các bạn trẻ khuyết tật trí tuệ, em rất bất ngờ và thấy đặc biệt.Trẻ em khuyết tật trí tuệ mà có thể giao tiếp tốt, thực hành nhiều kỹ năng phục vụ khách hàng tốt như vậy là một sự nỗ lực rất lớn của các bạn, của Trung tâm cũng như gia đình các em. Rất mong các bạn sẽ ngày càng trưởng thành và có thêm những mô hình như thế này để các em được phát triển tốt hơn”.

 

Tin, ảnh: Mạnh Dũng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *