RA MẮT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM – TREEMHALONG.VN

TEV: Chiều nay, ngày 10/02/2017 tại Hội trường Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã diễn ra chương trình Cuộc vận động “Những ô cửa xanh – Hành trình kết nối yêu thương”, chủ đề năm 2018 “Yêu thương xin đừng dùng bạo lực”.

Đến dự chương trình có TS.BS Trần Hoa Mai, Ủy viên BTV Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình – Bộ Y tế; đại diện các đơn vị phối hợp bà Nguyễn Thị Luận – Chi hội trưởng Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em Hạ Long; ông Quách Đình Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quảng Ninh; bà Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

Chương trình cũng đã vinh dự được đón nhận lãng hoa và thư chúc mừng của bà Ngô Thị Minh -Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; lãng hoa và thư chúc mừng của ông Nguyễn Minh Hồng- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.

Hoạt động nổi bật của chương trình  là ra mắt trang thông tin điện tử đầu tiên về trẻ em tại Quảng Ninh có địa chỉ www.treemhalong.vn gắn với thông tin đường dây nóng tiếp nhận các vấn đề về trẻ em. Việc xây dựng và đưa vào hoạt động trang thông tin  sẽ góp phần hữu ích cung cấp thông tin, tư vấn về pháp luật, chính sách, kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền trẻ em; tham vấn tâm lý cho trẻ em, cha mẹ và các thành viên trong gia đình công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; là cầu nối thông tin giữa các đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trang thông tin cũng là nơi trẻ em nói lên tiếng nói, quan điểm của chính mình; là nơi các em được học tập, rèn luyện, phát triển tài năng.

Cũng tại chương trình đã diễn ra lễ ký kết chương trình hợp tác, phối hợp hoạt động trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền trẻ em giữa Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em Hạ Long, Công ty Cổ phần Cảng Quảng Ninh và Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh; chương trình 100.000 chữ ký hưởng ứng phòng chống nạn bạo lực, bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em tại Quảng Ninh; trao giải thi viết “Những ô cửa xanh” hưởng ứng Cuộc vận động.

Ban Tổ chức cũng đã dành tặng 50 phần quà, trị giá 250.000đ/suất cho 50 trẻ em nghèo, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, trao quà tặng kèm 15 học bổng với trị giá 2.600.000đ/suất và bộ sách giải pháp tư duy trong học tập, tổng giá trị trao quà trong đợt này là gần 50 triệu.

Chia sẻ về ý nghĩa Cuộc vận động, bà Nguyễn Thị Luận – Chi hội trưởng Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em Hạ Long tại Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức  cho biết: “Màu xanh là màu của ước mơ và hi vọng. Bởi thế, chúng tôi muốn mượn màu xanh làm thông điệp của chương trình. Trẻ em đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, thông qua các hoạt động cộng đồng này được khích lệ tinh thần, vượt qua khó khăn, vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Nghĩ về những ô cửa xanh là nghĩ về những ô cửa mở ra mùa xuân”.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Luận, đây là những hoạt động đầu tiên của Cuộc vận động. Trong năm 2018 này, Chi hội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức chuỗi các hoạt động để hành trình kết nối yêu thương là một hành trình xuyên suốt, như bàn tay nắm lấy bàn tay để tạo thành một vòng tay lớn.

Cuộc vận động “Những ô cửa xanh – Hành trình kết nối yêu thương” là hoạt động được phối hợp tổ chức bởi các đơn vị Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em Hạ Long (Thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam), Chi hội Nữ trí thức Quảng Ninh (Thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam), Công ty Cổ phần Cảng Quảng Ninh và Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

                                                             Tin và ảnh: Chi hội BVQTE Hạ Long

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *