Sân chơi vận động của những “Chiến binh nhí”

TEV: Trong 02 ngày 23-24/12/2019, vòng Chung kết cuộc thi “Chiến binh Ninja nhí 2019” do Trung tâm My Gym Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của khoảng 250 em nhỏ độ tuổi từ 07 tháng – 13 tuổi trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hải Phòng.

Phát động từ tháng 10/2019, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 1.500 em nhỏ. Trải qua Vòng loại và Bán kết, Chung kết cuộc thi sẽ lựa chọn ra những bạn nhỏ đã can đảm vượt qua được những thử thách mà cuộc thi đưa ra để trao thưởng. Mỗi độ tuổi sẽ có những phần thi khác nhau phù hợp với thể chất của các em.

                                   Trò chơi vận động luôn thu hút các em nhỏ tham gia

Đây là cuộc thi thường niên dành cho những trẻ em yêu thích vận động, hướng tới tạo sân chơi lành mạnh khuyến khích sự tham gia vận động của trẻ em đồng thời cũng nhằm thay đổi nhận thức của các bậc cha mẹ về giáo dục sớm cho trẻ em về mặt thể chất, hình thành những thói quen vận động từ nhỏ để từ đó tăng cường cho sức khỏe thể chất cũng như sự phát triển về mặt nhận thức của trẻ ngay từ giai đoạn thơ ấu. Cuộc thi cũng là cơ hội để tạo sự gắn kết tình cảm gia đình thông qua việc cha mẹ cổ vũ các em sẽ giúp các em có can đảm, tự tin để vượt qua khó khăn, lo sợ của bản thân một cách chủ động.

Anh Nguyễn Hải Lâm (21 Lê Văn Lương – Hà Nội) có con trai 20 tháng tuổi tham gia hoạt động vận động thường xuyên tại cơ sở này, đồng thời cũng là “anh hùng nhí” đã vượt qua các thử thách của cuộc thi chia sẻ: “Vận động bên ngoài thiên nhiên các con sẽ phụ thuộc nhiều vào bản năng, tính cách nhưng tham gia hoạt động vận động tại trung tâm các con sẽ được hướng dẫn kỹ thuật của thầy cô, bạn bè học nhau các con sẽ được rèn luyện thường xuyên sự linh hoạt, tính nhanh nhẹn, va chạm với mọi vật và ý thức được việc người lớn chỉ dạy hoạt động thế nào để vận động làm theo”.

Việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về tác dụng tích cực của giáo dục sớm bao gồm cả về thể chất và tinh thần thực sự rất cần thiết để trẻ em có thể được giải phóng nguồn sức mạnh tiềm ẩn, hình thành một thói quen tốt cho trẻ hướng tới phấn đấu rèn luyện bản thân một cách tự giác để các em thực sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Điều này cần sự quan tâm và khích lệ của chính gia đình các em và cả toàn xã hội vì mục tiêu “nâng cao tầm vóc Việt” cho trẻ em Việt Nam.

Song Hà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *