Sáng kiến xây dựng “Trường học thân thiện”

Thực hiện tiểu dự án “Trường học thân thiện” do tổ chức CIAI tài trợ, CLB tự hào thanh niên ở 3 trường: Tiểu học và trung học cơ sở Chiên Sơn, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường tiểu học và trung học cơ sở Hữu Sản huyện Sơn Động được thành lập và đi vào hoạt động có hiệu quả. Sau khi được tập huấn về quyền của trẻ em, về kỹ năng lãnh đạo, 3 câu lạc bộ ở 3 trường đề xuất các sáng kiến góp phần xây dựng “trường học thân thiện”.

IMG_5455

Sau gần 3 tháng triển khai, tổ chức thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí của dự án cho mỗi trường là 31 triệu đồng, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, câu lạc bộ “Tự hào thanh niên” và các em học sinh trong trường đã hoàn thành tốt các sáng kiến. Sáng ngày 04/4/2018 đại diện tổ chức CIAI và đại diện lãnh đạo Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp về nghiệm thu công trình. Trường Tiểu học và tung học cơ sở Chiên Sơn đã có những vườn hoa đủ sắc màu, 01 bản tin nhỏ xinh, 02 sân bóng chuyền và một khu vui chơi nhỏ tạo cho các em sân chơi bổ ích và lý thú. Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Sơn Động đã hoàn thành công trình xử lý rác thải thật hữu ích, hai sân bóng chuyền để các em luyện tập thể thao, đặc biệt là vườn rau sạch an toàn non xanh mơn mởn phục vụ cho bếp ăn tập thể của các em. Trường tiểu học và trung học cơ sở Hữu Sản đã có vườn hoa đẹp trong khuôn viên của trường và khu vực thể thao sân bóng rổ hấp dẫn thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh.

Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang và tổ chức CIAI đã đánh giá cao sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các thành viên câu lạc bộ “Tự hào thanh niên” và các em học sinh dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Các ý tưởng với các công trình tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao bởi các em được đề xuất sáng kiến, được tham gia, được đóng góp công sức để làm cho ngôi trường của các em thêm xanh, sạch, đẹp, các em có thêm sân chơi bổ ích để rèn luyện sức khỏe. Trường học thân thiện sẽ giúp các em phát triển toàn diện.

Nguồn baovetreem.bacgiang.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *