Tạm đình chỉ hai cô giáo để trẻ mầm non tử vong

Hai cô giáo trực tiếp đứng lớp của cháu L.V.T.T. bị đình chỉ vì quản lý trẻ không chặt, để trẻ ra khỏi trường và tử vong tại bãi ruộng hoang ngoài trường.

Tạm đình chỉ hai cô giáo để trẻ mầm non tử vong - Ảnh 1.

Khu ruộng hoang nơi tìm thấy thi thể cháu T. sau khi mất tích – Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 2-11, ông Phạm Thanh Minh, trưởng phòng giáo dục – đào tạo thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, cho biết đã tạm đình chỉ hai cô giáo của Trường mầm non phường Quảng Thọ vì liên quan đến vụ cháu L.V.T.T (học sinh của trường này) tử vong.

Hai cô giáo bị đình chỉ là cô giáo trực tiếp đứng lớp của cháu T.. Hai cô cũng được yêu cầu viết bản kiểm điểm vì quản lý trẻ không chặt, để trẻ ra khỏi trường trong giờ học và sau đó tử vong tại bãi ruộng hoang ngoài trường.

Cũng theo ông Minh, trong ngày 2-11, hai cô phụ trách nấu ăn cho trẻ tại trường này đã nhớ lại một số chi tiết nghi vấn trong thời điểm trường mở cửa cho xe chở xi măng của đơn vị thi công vào làm công trình phía sau trường. Đây cũng là thời điểm cháu T. mất tích.

Phòng giáo dục – đào tạo của thị xã đã yêu cầu hai cô này tường trình lại chi tiết cho phía công an để phục vụ điều tra.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 8h30 sáng 1-11, sau khi kết thúc giờ chơi, các cô giáo chuẩn bị cho trẻ ăn thì phát hiện cháu T. mất tích. Các cô giáo đổ đi tìm xung quanh trường nhưng không thấy.

Công an xã cùng người dân địa phương sau đó cũng được huy động đi tìm. Khoảng 30 phút sau, một người dân phát hiện thi thể cháu T. nằm bên một khoảnh ruộng hoang.

Theo những người dân có mặt sớm tại hiện trường, khi tìm thấy cháu T., trên đầu cháu có vết máu.

Tuy nhiên sau đó, phía công an thị xã Ba Đồn biết qua quan sát bên ngoài thì không phát hiện thấy dấu hiệu tác động từ bên ngoài trên cơ thể cháu (gia đình không đồng ý cho bên công an khám nghiệm pháp y).

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *