Tạm đình chỉ cảnh sát cơ động “lên gối” vào bụng nam sinh

Sau khi xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc trang phục cảnh sát cơ động (CSCĐ) có hành động “lên gối” vào bụng một nam sinh khiến em này bị thương, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TPHCM đã vào cuộc xác minh và tạm đình chỉ công tác đối với cảnh sát liên quan.

Chiều 27/10, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20) – Công an TPHCM cho biết, liên quan đến clip một người mặc đồ CSCĐ “lên gối” vào bụng em học sinh đang lan truyền trên mạng xã hội, hiện đơn vị đã đình chỉ công tác đối với cảnh sát xuất hiện trong clip.

Theo PK20, ngay sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, đơn vị này đã phối hợp với Công an quận 4, Công an phường 12, quận 4 để xác minh, làm rõ.


2 phương tiện bị đổ trên đường sau cuộc truy đuổi (ảnh cắt từ clip)

2 phương tiện bị đổ trên đường sau cuộc truy đuổi (ảnh cắt từ clip)

“Ngay sau khi clip xuất hiện, chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó xác định được CSCĐ trong clip nói trên. Chúng tôi đã yêu cầu cả 2 cảnh sát viết tường trình. Trong đó, người “lên gối” em học sinh hiện đã bị tạm đình chỉ, không giao cho bất kỳ công tác nào. Riêng CSCĐ đi cùng cũng đang xem xét, xử lý vì đã không ngăn cản để đồng đội tạo ra một hình ảnh phản cảm. Hiện PK20 đã gửi báo cáo lên Ban giám đốc Công an TPHCM để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như Ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng”- đại diện PK20 nói.

Tuy nhiên, danh tính của CSCĐ chưa được tiết lộ, thông tin chỉ dừng lại ở việc người này vừa mới vào công tác tại PK20 được vài tháng, trẻ và nghiệp vụ còn khá yếu.


2 CSCĐ xuất hiện trong clip (ảnh cắt từ clip)

2 CSCĐ xuất hiện trong clip (ảnh cắt từ clip)

Theo tường trình của 2 CSCĐ, ngày 25/10, hai người này thực hiện công tác tuần tra phòng chống tội phạm bằng mô tô chuyên dụng ở khu vực quận 1 thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy chở theo cô gái có biểu hiện thay đổi kết cấu xe nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, người này lại phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao, buộc 2 CSCĐ phải truy đuổi. Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4), gặp khu vực lô cốt đang xây dựng, người nam không làm chủ được tốc độ nên đã đâm vào lô cốt và ngã ra đường. Phương tiện đặc chủng của 2 CSCĐ cũng bị ngã theo.

Sau đó, một cảnh sát đã có hành động “lên gối” trúng bụng nam thanh niên khiến người này ôm bụng. Theo PK20, hình ảnh CSCĐ “lên gối” với em học sinh là trái với chuẩn mực, hình ảnh gây phản cảm với người dân khu vực.

Sau khi bị người dân phản ứng, tổ CSCĐ đã hỗ trợ đưa em học sinh lên xe vào bệnh viện kiểm tra thương tích (ảnh cắt từ clip)
Sau khi bị người dân phản ứng, tổ CSCĐ đã hỗ trợ đưa em học sinh lên xe vào bệnh viện kiểm tra thương tích (ảnh cắt từ clip)

“Do đây là nam sinh tự té nên Đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Nam thiếu niên cũng được đưa vào bệnh viện quận 4 và bệnh viện Gia Định kiểm tra. Hai kết quả thăm khám đều cho thấy em này không gặp vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, hai cảnh sát đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của nam sinh. Gia đình sau đó đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu”, đại diện PK20 nói.

Theo lời trình bày, hiện em này đang học ở một trường cấp 3 tại quận Bình Thạnh, em cũng chưa có giấy phép lái xe.

Nguồn dantri.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *