Tạm giữ hình sự người cha nhốt 3 con nhỏ trong nhà rồi phóng hỏa

Theo nguồn tin của Thanh Niên, chiều 20.9, Công an H.Lệ Thủy (Quảng Bình) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Quân để tiếp tục điều tra, xử lý.
Toàn cảnh vụ Nguyễn Văn Quân nhốt 3 con nhỏ trong nhà rồi châm lửa đốt /// Ảnh: C.T.V

Toàn cảnh vụ Nguyễn Văn Quân nhốt 3 con nhỏ trong nhà rồi châm lửa đốt

ẢNH: C.T.V
Như Thanh Niên đã thông tin, theo kết quả xác minh ban đầu, sáng 19.9, Công an xã Mỹ Thủy nhận được tin báo tại nhà của Quân (36 tuổi, ở thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy) có lửa bốc cháy ở tầng 2. Ba cháu nhỏ con của Quân gồm: Nguyễn Nguyễn Bảo Trang (6 tuổi), Nguyễn Nguyễn Bảo Long (4 tuổi) và Nguyễn Nguyễn Bảo Châu (2 tuổi) đang bị Quân giữ trong nhà. Lực lượng công an huyện đến thấy mẹ của Quân là bà Hoàng Thị L. và một số người thân đang la hét kêu cứu. Trong lúc đó, Quân đang cầm dao tự chế đứng ở trước cửa nhà hò hét chửi bới lớn tiếng.

Lực lượng công an huyện vận động Quân đưa ba cháu nhỏ ra ngoài tránh nguy hiểm nhưng Quân không đồng ý, tiếp tục cầm dao, hò hét lớn tiếng và cố thủ trong nhà.

Trước sự liều lĩnh và manh động của Quân, lực lượng công an huyện đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đập ô thông gió ở tầng 2 để tránh ngạt cho các cháu. Sau gần 1 giờ đồng hồ, lực lượng công an đã tước dao Quân đang cầm và khống chế bắt giữ Quân; giải cứu 3 cháu nhỏ và đưa đến bệnh viện chữa trị.

Sau đó, chiều 19.9, Công an H.Lệ Thủy nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Cẩm Vân (25 tuổi, vợ của Quân) với nội dung đêm 17.9, do mâu thuẫn vợ chồng nên Quân đã đánh chị Vân, dùng kéo dí vào cổ chị gây thương tích. Đến sáng 18.9, Quân tiếp tục kéo tóc chị Vân từ trong nhà ra ngoài đường, đánh chị Vân và dùng dao chém chị Vân làm cho chị bị thương tích; dọa giết khiến tinh thần chị Vân hoảng loạn nên chị đưa 3 người con đến nhà chị Dương Thị H. ở thôn Hoàng Đàm, xã Sơn Thủy để trốn. Trong đêm 18.9, Quân đã đến nhà chị Lê Thị H. ở cùng thôn Mỹ Hà (dì ruột Quân), rồi đến nhà bố mẹ vợ Quân là ông Nguyễn Quang D. ở thôn Lệ Bình (xã Mai Thủy) và có hành vi dùng dao đe dọa giết những người này. Sau đó Quân lên nhà chị Dương Thị H. tìm và đưa 3 người con cùng chị Vân về nhưng chị Vân không đồng ý. Đến sáng 19.9, Quân đưa 3 con nhỏ về nhà (tại xã Mỹ Thủy) và gây ra vụ việc trên sau khi uống nhiều rượu.

Nguồn thanhnien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *