Tặng bồn chứa nước trong đợt hạn mặn cao điểm ở các tỉnh miền Tây.

Những tháng đầu năm 2020, tình hình nắng hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, trong đó có tỉnh Trà Vinh, nhằm chung tay cùng chia sẻ những khó khăn của bà con xã đảo Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã đến vận động Thầy cô Dương Minh – trường Ngoại Ngữ Dương Minh, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí mua 50 bồn nhựa chứa nước, với tổng giá trị thành tiền là 150 triệu đồng.

Gia đình bà Võ Thị Chắc, sinh năm 1954, ngụ ấp Long Hưng I, xã Hòa Minh, sống đơn thân thuộc hộ nghèo, nhà ở giữa đồng rất cần dụng cụ chứa nước ngọt

Ngày 18 tháng 3 năm 2020, thường trực tỉnh Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương đến khảo sát tình hình thực tế đối với 50 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ em mồ côi, bệnh nhân nghèo trên địa bàn xã Hòa Minh, huyện Châu Thành. Qua khảo sát, bà con nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nước ngọt, đặt biệt là vào những ngày nắng hạn, xâm nhập mặn này, rất cần được hỗ trợ thêm dụng cụ chứa nước ngọt, phục vụ việc sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Tỉnh Hội và đơn vị tài trợ thống nhất chọn các gia đình có người cao tuổi, trẻ em, các gia đình có nhiều nhân khẩu để hỗ trợ bồn nhựa chứa nước.

Gia đình em Đặng Văn Bình, sinh năm 1990, thuộc hộ cận nghèo, ngụ ấp Đại Thôn A, xã Hòa Minh, nhà có 4 nhân khẩu đang rất cần nước ngọt để sinh hoạt.

Đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm, giúp đỡ đối với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững, cải thiện sinh hoạt, phòng chống bệnh tật cho bà con và góp phần vào tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới ở địa phương.

Tỉnh Hội Trà Vinh chân thành tri ân nghĩa cử cao đẹp của Thầy cô Dương Minh, đã luôn đồng hành cùng các chương trình Bảo trợ do Hội phát động. Rất mong quý tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ một phần hạnh phúc của mình với người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh Phan Kiều

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *