Tăng cường hợp tác với đối tác mới trong lĩnh vực trẻ em

Chiều ngày 02/8/2022 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Lương Thế Khanh đã có cuộc họp trao đổi với ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức Good Neighbor International (GNI/Hàn Quốc) về cơ hội hợp tác giữa hai tổ chức trong tương lai gần.

Hai bên đã có phần chia sẻ về tổ chức và các lĩnh vực hoạt động ưu tiên, các mô hình, chương trình đang triển khai trong đó cả hai tổ chức đều có sự tương đồng trong mục tiêu hướng tới việc đảm bảo thực hiện quyền cho trẻ em, tạo môi trường sống thuận lợi để trẻ em được sống và phát triển một cách toàn diện.

Bà Nguyễn Thu Hà – Chánh Văn phòng Hội chia sẻ hoạt động tổ chức Hội tại cuộc họp

Một trong những thế mạnh mà GNI có là việc triển khai các chương trình giáo dục, bảo vệ trẻ em cấp cơ sở thông qua nhà trường tại một số địa bàn khu vực phía Bắc. Hội có thế mạnh trong giáo dục, bảo vệ trẻ em ngoài cộng đồng và có nhiều mạng lưới cơ sở Hội ở khu vực miền Trung, miền Nam.

Đây cũng sẽ là cơ hội để hai bên trao đổi, thảo luận để cùng hợp tác trong chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về triển khai các chương trình bảo vệ, giáo dục trẻ em ngoài nhà trường và nhân rộng, mở rộng các chương trình tới nhiều địa phương trong cả nước.

Ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI bày tỏ sự quan tâm tới các hoạt động mà Hội đã triển khai để thực hiện quyền của trẻ em tại Việt Nam, đồng thời ông Park Dong Chul cũng sẵn sàng chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác phúc lợi cho trẻ em ở Hàn Quốc để Hội có thêm những bài học góp phần triển khai hoạt động trong công tác trẻ em hiệu quả hơn.

Tại cuộc gặp ông Lương Thế Khanh – Phó Chủ tịch Hội chia sẻ mong muốn sẽ có những buổi trao đổi tiếp theo giữa hai bên để cùng có sự gắn kết, mở ra những hợp tác về lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em trong thời gian tới

Đây là cuộc họp đầu tiên giữa hai bên nhưng mở ra nhiều cơ hội cho các cuộc gặp tiếp theo để kết nối sức mạnh của hai tổ chức cùng làm về lĩnh vực quyền trẻ em, góp phần thực hiện tốt hơn quyền trẻ em tại Việt Nam.

Chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo và cán bộ hai tổ chức tham gia cuộc họp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *