Tặng quà cho trẻ em tỉnh Trà Vinh

Nhằm thực hiện tốt các hoạt động chăm lo trẻ em, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc Khmer và đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nhân ngày 01/6/2021, tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi, tỉnh Hội phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện viên Quốc tế IVC thành phố Hồ Chí Minh, huyện Hội Châu Thành, chính quyền địa phương tổ chức buổi họp mặt và trao tặng 200 phần quà cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn xã Hòa Lợi, huyện Châu thành, tỉnh Trà Vinh với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Nguồn kinh phí do các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện viên Quốc tế IVC thành phố Hồ Chí Minh vận động và cùng tham gia đóng góp.

Quang cảnh buổi họp mặt, tặng quà cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, người khuyết tật tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi

Giá trị mỗi phần quà là 300 nghìn đồng, gồm: 100 nghìn đồng tiền mặt, thực phẩm và nhu yếu phẩm sinh hoạt khác (bột giặt, kem đánh răng, dầu gội,…). Trong đó, 100 phần quà cho phụ nữ và các cụ già neo đơn có thêm một cành hoa hồng bằng vải nhún do các thành viên của Câu lạc bộ IVC tự làm. Món quà vừa kịp thời hỗ trợ bà con nghèo sau dịp tết vừa tạo không khí vui tươi, hạnh phúc cho các chị, các cụ nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/3. Đồng thời, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống phụ nữ vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chăm sóc bảo vệ trẻ em và chính sách an sinh xã hội tỉnh nhà.

Các cô và các em nhỏ vui vẻ lựa chọn những món đồ cần thiết cho mình

Cùng với phần quà có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, các em nhỏ và quý cô còn được lựa chọn mang về thêm những bộ đồ, chiếc nón, cái cập và những con thú nhồi bông dễ thương,… đã qua sử dụng nhưng chất lượng tốt, còn mới từ các quầy shop 0 đồng do các thành viên câu lạc bộ IVC phục vụ.  

Để tạo không khí vui tươi, cơ hội gặp gỡ giao lưu và sân chơi hữu ích cho các cháu ở vùng xã đảo, nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 30/3 – 07/4/2021, tỉnh Hội phối hợp với quý cơ sở kinh doanh như: Ban quản lý khu du lịch Huỳnh Kha;  quán hủ tiếu Cô Tiến phường 1; quán Hủ tiếu Năm Thà phường 8; quán cà phê Hồng Hải 2, Hồng Hải 3; quán bánh canh Bến Có; quán cơm 9.9; quán Hủ tiếu Sâm Bua; quán bún bò Vỹ Dạ; quán cơm Cà Ri Tấn phường 7; tiệm tạp hóa chú Út Sự; Vựa gạo Thảo Song Lộc; Tạp hóa chú Út Phùng Hiếu Tử,… tổ chức khui các thùng từ thiện ủng hộ quỹ Hội để chuẩn bị buổi họp mặt, tặng quà cho khoảng 90 trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6/2021 (dự kiến tuần cuối của tháng 5/2021). Kết quả đã thu được số tiền 25.122.000 đồng.

Viên chức tỉnh Hội được phân công đến các cơ sở kinh doanh để phối hợp tiến hành mở các thùng từ thiện ủng hộ quỹ Hội

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được thụ hưởng các quyền và bổn phận theo luật định. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ, hội viên làm công tác Hội ở cấp cơ sở nắm rõ các quy định của Nhà nước về các quyền đối với trẻ em, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho trẻ em, tỉnh Hội sẽ tổ chức 02 lớp tuyên truyền về Luật, Người khuyết tật, Luật Trẻ em và các văn bản có liên quan vào các ngày của trung tuần tháng 5/2021.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng thiện nguyện và nghĩa cử cao đẹp của quý thành viên câu lạc bộ tình nguyện viên Quốc tế IVC thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Rất mong quý cơ sở Tôn giáo, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm giúp đỡ, chia sẻ một phần hạnh phúc của mình với người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Phan Kiều

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *