Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Đoàn chuyên gia của UNICEF

Chiều ngày 05/03/2018, tại Trụ sở Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của UNICEF do bà Yoshimi Nishino – Trưởng Chương trình Chính sách, Xã hội & Quản trị công, UNICEF Việt Nam là trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp còn có Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Bảo trợ xã hội cùng các chuyên gia trong và ngoài nước.

Trao đổi với Đoàn chuyên gia, Thứ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh bảo trợ xã hội là lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam quan tâm thông qua việc ban hành và triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội. Thứ trưởng cho biết thêm hiện nay công tác tổ chức, tinh gọn bộ máy đang được triển khai mạnh mẽ trong đó có cả hệ thống trợ giúp xã hội tại Việt Nam, điều này mang lại cả cơ hội và thách thức cho Ngành.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, bà Yoshimi Nishino cảm ơn những hỗ trợ của Cục Bảo trợ xã hội đối với Đoàn công tác của UNICEF trong thời gian qua. Đồng thời, bà rất vui mừng khi được biết an sinh xã hội là một trong những ưu tiên của Việt Nam. Hiện nay, phía UNICEF đang hỗ trợ xây dựng kế hoạch đổi mới chính sách bảo trợ xã hội và  một số dự án liên quan khác đang được tiến hành. Đảm bảo Đề án đổi mới chính sách bảo trợ xã hội được thực hiện một cách đầy đủ, bà nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức về an sinh xã hội đối với các cấp, các ngành và người dân rất quan trọng. Đồng thời bà cho biết UNICEF sẵn sàng hỗ trợ Bộ LĐ-TBXH trong việc xây dựng chiến lược truyền thông về đổi mới an sinh xã hội để mọi người hiểu rõ đầu tư cho an sinh xã hội chính là đầu tư trực tiếp nhằm nâng cao đời sống nhân dân, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng phát triển của xã hội, phục vụ mục tiêu thiên niên kỷ thứ nhất về phát triển bền vững. Để thực hiện Đề án, Việt Nam cần xác định những bước thực hiện để thể chế hóa thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao quá trình UNICEF phối hợp cùng các đơn vị bảo trợ xã hội của Việt Nam trong những năm vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh rằng so với nhu cầu chung của các đối tượng xã hội, còn nhiều vấn đề cần được giải quyết. Thứ trưởng mong muốn thời gian tới sẽ có cơ chế để thay đổi cái nhìn tổng thể trong lĩnh vực an sinh xã hội, đồng thời hy vọng sẽ thay đổi quan niệm trong thực hiện công tác an sinh xã hội. Để làm được vậy, rất cần một luật về công tác xã hội làm cơ sở pháp lý, định hướng chung trong thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực an sinh xã hội. Thứ trưởng cho biết công tác rà soát đánh giá theo Đề án cũng rất quan trọng trong việc thực hiện Quyết định 488/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017-2025 và tầm nhìn đến năm 2030”. Trong quá trình triển khai cụ thể, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị Đoàn chuyên gia cùng Cục Bảo trợ xã hội phối hợp chặt chẽ để xây dựng một kế hoạch hành động tích cực, hiệu quả.

Nguồn molisa.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *