Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Giám đốc điều hành tổ chức Care for Children

Sáng ngày 27/10/2017, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức Care for Children do Tiến sĩ Robert Glover, Người sáng lập – Giám đốc điều hành tổ chức điều hành Care for Children (CFC) là trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em cùng đại diện các đơn vị liên quan.
Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao đổi với Ts. Robert Glover tại buổi tiếp

Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao đổi với Ts. Robert Glover tại buổi tiếp

Tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã thông tin tới Đoàn về Luật Trẻ em 2016. Thứ trưởng cho biết, Luật Trẻ em 2016 đã thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận với trẻ em dựa theo quyền trẻ em theo đúng Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ và chăm sóc trẻ em được toàn diện và tốt nhất. Nhân cuộc gặp mặt này, Thứ trưởng cảm ơn sự hỗ trợ của CFC trong việc đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống.

Quang cảnh buổi tiếp

Trao đổi với Thứ trưởng, Tiến sĩ Robert Glover cho biết, mục tiêu lớn nhất của dự án chính là giúp cho trẻ em có được sự hỗ trợ tốt nhất. Dự án của CFC đã được thực hiện tại Thái Lan, Trung Quốc và Campuchia. Ông mong muốn tạo nên sự thân thiện trong cộng đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng nhấn mạnh việc trao đổi tương tác thường xuyên giữa CFC và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội rất quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả Dự án sắp tới. Tiến sĩ Robert Glover tin tưởng trẻ em sẽ làm tốt hơn tất cả mọi việc khi các em được sống trong một gia đình tốt, môi trường tốt.

Theo TS Robert Glover, chăm sóc trẻ em trong các cơ sở chăm sóc tập trung thường tốn nhiều chi phí. Nếu chuyển chăm sóc trẻ từ các sở sở tập trung sang chăm sóc trẻ tại cộng động thời gian đầu chi phí sẽ tăng cao nhưng càng về sau chi phí sẽ càng giảm xuống. Các nhân viên làm việc tại các cơ sở chăm sóc trẻ tập trung sẽ trở thành các chuyên gia tư vấn chăm sóc trẻ em tại cộng động.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, tại Việt Nam do hậu quả của chiến tranh nên có nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học từ những thế hệ bố mẹ, ông bà. Các em không có điều kiện sức khỏe để tự lập, bản thân bố mẹ các em không có đủ các kiến thức, kỹ năng để chăm sóc các em. Vì thế, các em rất cần được chăm sóc đặc biệt tại các Trung tâm bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó, hiện nay, tại cộng đồng có rất nhiều trẻ em cần sự giúp đỡ. Do đó, Thứ trưởng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ của cộng đồng quốc tế nói chung và của ngài Robert Glover nói riêng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan thuộc Bộ LĐ-TBXH tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ để dự án được tiến hành thuận lợi và hiệu quả.

Được biết, dự án thí điểm chăm sóc thay thế tại Việt Nam do CFC tài trợ sẽ được triển khai thí điểm tại 2 địa phương là Hà Nội và Thái Nguyên. Dự kiến, trong tháng 11 tới, dự án sẽ chính thức khởi động.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi tiếp

Nguồn molisa.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *