Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Giám đốc Chương trình bảo vệ trẻ em Văn phòng Trung ương Unicef

Chiều ngày 18/4/2018, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Ellinton Cornellius Williams – Giám đốc Chương trình bảo vệ trẻ em Văn phòng Trung ương Unicef. Tham dự buổi tiếp với Thứ trưởng còn có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em, Cục Bảo trợ xã hội và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chào mừng ông Ellinton Cornellius Williams và các đồng sự đã tới thăm và làm việc tại Bộ, đồng thời đánh giá cao sự đồng hành và hợp tác tốt đẹp giữa hai bên thời gian qua trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phát triển nghề công tác xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi tiếp, ông Cornellius Williams – Giám đốc Chương trình Bảo vệ trẻ em, Văn phòng Trung ương Unicef bày tỏ sự cảm kích vì sự tiếp đón nồng hậu của Thứ trưởng đối với Đoàn. Ông cho biết: Việt Nam là quốc gia có nhiều sự tiến bộ về xóa đói giảm nghèo, điều này có tác động tốt đến trẻ em. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu về chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phát triển nghề công tác xã hội, trong đó phải kể đến các chương trình, khung pháp lý đã thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, thách thức, khó khăn trước mắt còn rất nhiều, ông cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và Bộ LĐ-TBXH trong công tác bảo vệ, chăm sóc và bảo vệ trẻ em cũng như phát triển nghề công tác xã hội tại Việt Nam với mục đích đem lại điều tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam và tăng cường hỗ trợ kĩ thuật cho phát triển nghề công tác xã hội tại Việt Nam.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm 

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết: Thời gian qua Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động như là thành viên Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em với nhiều nội dung hoạt động với vai trò điều phối về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Trong thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH xác định nhiều vấn đề trọng tâm, ưu tiên cần thực hiện trong lĩnh vực này, đặc biệt là lồng ghép vấn đề trẻ em vào công tác phát triển kinh tế, xã hội, tạo cơ hội cho đối tượng trẻ em nghèo, trẻ em bị tổn thương được hưởng lợi như các trẻ em bình thường khác. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chia sẻ thêm với đoàn về Quyết định 32/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020”, với kết quả đạt được như đã đào tạo được 60 nghìn nhân viên với 60 trường đào tạo về nghề công tác xã hội và rất nhiều khóa ngắn hạn đã triển khai với sự gia tăng của các Trung tâm trợ giúp xã hội. Tuy nhiên diện bao phủ của các Trung tâm này chưa thực cao, mới chỉ chiếm 28% trên cả nước. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ từ Unicef về tất cả các lĩnh vực như tài chính, mạng lưới dịch vụ gia đình – trẻ em, công tác truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức, hỗ trợ vận động chương trình chính sách, các chương trình dự án liên quan và thúc đẩy hợp tác các cơ quan của Việt Nam với tổ chức của Unicef.

Nguồn molisa.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *