Thúc đẩy hoạt động Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em khu vực phía Bắc.

Sáng ngày 27/9/2022, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) tổ chức Hội thảo định hướng hoạt động Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em khu vực phía Bắc với sự tham dự của hơn 35 đại biểu là các luật sư, luật gia, hội thẩm nhân dân có kinh nghiệm trong công tác bảo vệ trẻ em đến từ Hà Nội, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nam và Nam Định.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực về bảo vệ trẻ em của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam” do tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam hỗ trợ trong đó tập trung vào mục tiêu kiện toàn và mở rộng mô hình các luật sư, luật gia và hội thẩm nhân dân vì trẻ em đồng thời nâng cao chất lượng và sự tham gia hiệu quả của đội ngũ những người am hiểu pháp luật trong công tác tư vấn pháp luật, hỗ trợ và bảo vệ trẻ em trước và trong quá trình tố tụng.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe phần chia sẻ về những thông tin chung  và một số hoạt động đã thực hiện của Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em trực thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Đặc biệt, các đại biểu đã tham gia thảo luận, góp ý rất tích cực trong việc hoàn thiện Quy chế của Chi hội tập trung 4 vấn đề như tuyên truyền; tư vấn; hỗ trợ; kết nối và phối hợp với các cơ quan theo những nội dung cụ thể và có thể tập trung hơn vào trẻ em là nạn nhân bị bạo lực, xâm hại. Chi hội cũng cần định hướng hoạt động trọng tâm trong thời gian tới tập trung vào việc mở rộng và kết nối với các thành viên khác, với những người làm trong công tác giáo dục, y tế, công tác xã hội… sẽ góp phần nâng cao hiệu quả cho hoạt động vì trẻ em của Chi hội đồng thời giúp cho Chi hội được biết đến nhiều hơn về lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trong cộng đồng xã hội.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội trường

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội chia sẻ: “Trong công tác trẻ em, vai trò luật sư là rất quan trọng, mặc dù Chính phủ ban hành nhiều chính sách, văn bản pháp luật về quyền trẻ em nhưng hiểu biết chung về quyền trẻ em còn nhiều hạn chế, vấn đề bảo vệ trẻ em cũng thu hút được sự quan tâm của xã hội và vai trò của luật sư trong quá trình tố tụng, bảo vệ trẻ em cũng rất quan trọng, chúng tôi hi vọng rằng các luật sư sẽ có những chia sẻ, thảo luận về những vấn đề trẻ em mà các luật sư quan tâm để góp phần định hướng hoạt động của Chi hội để bảo vệ quyền trẻ em được tốt hơn trong thời gian tới và lan tỏa càng nhiều người tham gia càng tốt”.

Bà Đặng Thu Hương – Phòng Bảo vệ trẻ em, Cục Trẻ em cũng chia sẻ tại hội thảo: “Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, tâm huyết của các anh chị dành cho trẻ em và công tác trẻ em, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam là một trong những tổ chức ít được quy định trách nhiệm trong Luật Trẻ em, Cục Trẻ em trong thời gian tới cũng sẽ phối hợp với Hội trong hoạt động chung và Chi hội nói riêng đặc biệt trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em khu vực phía Bắc”.

Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em đã kiện toàn và ra mắt Ban chấp hành lâm thời gồm 5 thành viên do luật sư Trần Thị Bích Hòa làm Chi hội trưởng lâm thời. Nhiều đại biểu tham dự hội thảo cũng đã ký đơn tham gia làm thành viên Chi hội.

Ban chấp hành lâm thời của Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em ra mắt tại hội thảo

Tiếp theo, Chi hội sẽ hoàn thiện lại Quy chế hoạt động của Chi hội và mở rộng thành viên, tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động tư vấn và hỗ trợ, bảo vệ quyền trẻ em.  

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *